Gần 900.000 trẻ em ở TP HCM được tiêm vắc-xin Covid-19 ra sao?

14/04/2022 09:02 PM | Xã hội

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết trong đêm nay, vắc-xin Covid-19 sẽ về đến TP HCM.

Gần 900.000 trẻ em ở TP HCM được tiêm vắc-xin Covid-19 ra sao?

Tại buổi họp báo ngày 14-4, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc HCDC, cho biết TP HCM được phân bổ đợt 1 với 87.500 liều vắc-xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Gần 900.000 trẻ em ở TP HCM được tiêm vắc-xin Covid-19 ra sao? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), thông tin tại cuộc họp

Theo ông Tâm, ngay từ đầu tháng 3, HCDC đã thực hiện tập huấn tiêm chủng vắc-xin cho hơn 7.500 người. Tại TP có 1.322 điểm tiêm tại các quận huyện và TP Thủ Đức. Về xử trí sự cố, Trung tâm cấp cứu 115 sẵn sàng kịp thời cấp cứu trong tiêm chủng, đảm bảo an toàn cao nhất cho các em.

Đợt này, TP sẽ tiêm cho 898.537 trẻ trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi. Trong đó, 885.730 trẻ đi học, 12.807 trẻ tại cơ sở bảo trợ và trẻ chưa đi học. "Việc tiêm vắc-xin phải dựa trên cơ sở đồng thuận của phụ huynh. Phụ huynh cầm giấy đồng thuận và có mặt cùng học sinh tại điểm tiêm. Nguyên tắc tổ chức tiêm chủng phải an toàn, hiệu quả. Dù các em không tiêm vắc-xin cũng không có bất kỳ sự phân biệt nào, vẫn được đi học trực tiếp, sinh hoạt bình thường" - ông Tâm nói.

Cũng tại cuộc họp, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, cho biết ngành giáo dục đang chuẩn bị công việc, phối hợp với ngành y tế tổ chức tiêm cho trẻ trong lứa tuổi trên.

Gần 900.000 trẻ em ở TP HCM được tiêm vắc-xin Covid-19 ra sao? - Ảnh 2.

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, chia sẻ thông tin tại cuộc họp chiều 14-4

Ngày 16-4, TP sẽ khởi động tiêm cho đối tượng là học sinh lớp 6 của tất cả các trường THCS cùng học một số học sinh tiểu học. Cụ thể, học sinh lớp 5 của các Trường Tiểu học Bàu Sen (quận 5), Dương Minh Châu (quận 10), Tân Sơn Nhì (quận Tân Phú), Hồ Văn Huê (quận Phú Nhuận).

Sau đó, ngày 18-4, sẽ tiêm đại trà cho học sinh toàn TP.

Theo ông Minh, việc tổ chức đi học trực tiếp lúc này là quan trọng nhất, bổ sung những thiếu sót khi học trực tuyến và đảm bảo cho vấn đề tâm lý của trẻ. Các nhà trường xây dựng kế hoạch học trực tiếp và phòng chống dịch cho nhà trường. Ngành giáo dục tự tin rằng việc tổ chức học trực tiếp cho học sinh, trẻ mầm non từ 3-5 tuổi sẽ an toàn.

Theo Hải Yến

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm