Gần 10 năm sau IPO, đây là lần thứ 3 Tesla báo lãi, Elon Musk không nén nổi vui mừng, công bố báo cáo tài chính trước cả hạn

25/10/2018 03:21 PM | Kinh doanh

CEO Elon Musk đã không giấu nổi sự vui mừng: "Quý 3 năm 2018 thực sự là một quý lịch sử với Tesla.

Gần 10 năm sau IPO, đây là lần thứ 3 Tesla báo lãi, Elon Musk không nén nổi vui mừng, công bố báo cáo tài chính trước cả hạn

Theo thông tin từ CNN, hãng xe điện Tesla vừa công bố báo cáo tài chính quý 3 với điểm nhấn là lợi nhuận ròng đạt 312 triệu USD - mức lớn nhất từ trước đến nay và vượt mọi dự báo của giới phân tích. Cổ phiếu công ty đã tăng 10% trong phiên giao dịch ngoài giờ khi thông báo kể trên được phát đi.

CEO Elon Musk đã không giấu nổi sự vui mừng: "Quý 3 năm 2018 thực sự là một quý lịch sử với Tesla. Model 3 là xe bán chạy nhất tại Mỹ tính theo doanh thu, và bán chạy thứ 5 về số lượng". 

Trước đó, kể từ khi IPO năm 2010, Tesla mới chỉ báo lãi 2 quý. Một lần vào năm 2013 và một lần năm 2016. Trong khi đó, họ đã lỗ tổng cộng hơn 6 tỷ USD. Nhà đầu tư cũng đang lo ngại về một khoản nợ sẽ đáo hạn trong vài tháng tới của Tesla.

Dẫu vậy, thành tích của Tesla quý 3 là dấu hiệu mạnh mẽ nhất cho thấy công ty đang vào guồng với Model 3 - mẫu xe đầu tiên nhắm đến thị trường đại trà. 

Đầu năm, Musk đã cam kết Tesla có lãi nhưng dĩ nhiên giới phân tích còn tỏ ra nhiều hoài nghi. Nhưng tuần này, việc Tesla đẩy sớm kế hoạch công bố báo cáo tài chính đã là tín hiệu cho thấy công ty nóng lòng công bố lợi nhuận.

Câu hỏi lớn mà Wall còn băng khoăn thời điểm hiện tại là liệu Tesla có duy trì được đà này lâu không, và có thể lãi liên tiếp để bù lỗ hay không? 

"Tesla đã có một quý 3 rất tốt, vượt kỳ vọng của mọi người. Elon Musk và đội ngũ của ông ấy đã khiến tất cả ngạc nhiên. Nhưng Tesla có thể biến việc này thành chuyện bình thường được không? Hay chỉ là điểm sáng hiếm hoi", Akshay Anand - nhà phân tích tại Kelley Blue Book nhận định.

Năm nay là một năm đầy khó khăn với Tesla. Họ phải chạy đua với thời gian, vượt qua hàng loạt thách thức về logistics để đạt mục tiêu sản xuất và giao hàng mẫu xe Model 3. Elon Musk cũng phải nộp phạt và rời chức Chủ tịch, theo thỏa thuận với Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) vì dòng tweet gây nhầm lẫn cho nhà đầu tư về việc rút niêm yết công ty.

Vân Đàm

Theo CNN

Từ khóa:  Elon Musk, tesla
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công người Anh đã tỉnh, chức năng thận khá hơn

Tối 31/5, Bộ Y tế cho biết bệnh nhân nam phi công người Anh đã ngưng lọc máu, chức năng thận khá hơn. Tuy nhiên tiên lượng còn nặng dù đã giảm được các thông số ECMO do sức cơ toàn thân còn yếu, đặc biệt các cơ hô hấp và nhiễm trùng phổi với chủng vi khuẩn rất khó điều trị

Cảnh sát lao xe vào đám đông biểu tình, Thị trưởng New York: "Tôi ước họ không làm vậy"

Thị trưởng New York Bill de Blasio nói: "Tôi ước các sĩ quan cảnh sát không làm như vậy, nhưng chúng ta phải rõ ràng... họ đang bị bao vây bởi một đám đông bạo lực".

Học sinh giỏi lớp 12 cầm đầu băng nhóm lừa đảo hàng chục tỷ đồng qua mạng xã hội

Kẻ cầm đầu băng nhóm lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của người dân qua tài khoản ngân hàng và mạng xã hội là học sinh giỏi lớp 12 ở Quảng Trị.

Sau gần 1 năm rời ghế CEO The Coffee House, Nguyễn Hải Ninh đảm nhiệm cương vị mới trong chuỗi bia thủ công

Nhà sáng lập The Coffee House Nguyễn Hải Ninh hôm nay thông báo trên trang cá nhân, anh đã bắt đầu một cương vị mới trong Ban Giám đốc của nhà hàng bia thủ công Pasteur Street Brewing ở TPHCM.

Đọc thêm