Gần 1/4 nhân viên thôi việc trong năm qua, sếp PGBank nói gì?

26/04/2019 15:45 PM | Kinh doanh

Do ảnh hưởng của thông tin sáp nhập, trong năm đã có 385 người, tương ứng với 23,88% nhân viên PGBank thôi việc...

Báo cáo tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 tổ chức sáng 25/4, ông Nguyễn Quang Định, Tổng giám đốc PGBank cho biết, việc sáp nhập với HDBank kéo dài hơn dự kiến đã ảnh hưởng đến công tác phát triển kinh doanh chung cũng như tăng trưởng dư nợ của ngân hàng trong năm qua.

Cụ thể, cuối năm 2018, dư nợ toàn ngân hàng đạt 22.052 tỷ đồng, tăng 3% so với cuối năm 2017; trong đó cho vay khách hàng doanh nghiệp bị giảm 3%.

Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh vốn liên ngân hàng của PGBank cũng chỉ đạt 1,3 tỷ đồng, giảm 2,3 tỷ so với năm 2017 do các ngân hàng giảm giao dịch với PGBank khi có thông tin chấp thuận nguyên tắc sáp nhập vào HD Bank.

Đặc biệt, về công tác quản lý nhân sự, lãnh đạo ngân hàng cho biết, do ảnh hưởng của thông tin sáp nhập, trong năm đã có 385 người, tương ứng với 23,88% nhân viên thôi việc.

Đây là một tỷ lệ rất cao, mà theo đánh giá của ông Nguyễn Quốc Trung, Trưởng ban Kiểm soát của ngân hàng, là đã đến mức đáng báo động.

Thông tin trước cổ đông, ông Nguyễn Quang Định cho biết, chính sách cho nhân viên là một trong những quan tâm hàng đầu của Ban lãnh đạo ngân hàng.

“Trong các điều kiện trong hợp đồng sáp nhập với HDBank, chúng tôi cũng đưa ra điều khoản đảm bảo quyền lợi của cán bộ nhân viên. Theo đó, ngân hàng đảm bảo sau khi sáp nhập HDBank sẽ tiếp nhận toàn bộ nhân viên của PGBank, đảm bảo thu nhập ít nhất cũng bằng mức mà PGBank đang chi trả.

Ngoài ra, với một ngân hàng đang phát triển rất tốt như HDBank, chúng tôi còn kỳ vọng thu nhập của các nhân viên thậm chí còn tốt hơn, môi trường làm việc tốt hơn, và cơ hội cũng rộng mở hơn. Chúng tôi cũng đã thực hiện truyền thông trong nội bộ ngân hàng về những đảm bảo đó”, ông Định cho biết.

Cũng theo lãnh đạo PGBank, trong thời gian qua, dù chưa thực hiện sáp nhập, nhưng để đảm bảo chính sách lương cạnh tranh và tiếp tục giữ nhân viên, đầu năm 2019 ngân hàng đã thực hiện rà soát lại lương của cán bộ nhân viên, xây dựng chính sách lương thưởng, tạo môi trường làm việc công bằng, chế độ đãi ngộ tốt tạo động lực để nhân viên tiếp tục làm việc, cống hiến hiến.

Dù vậy, Tổng giám đốc PG Bank cũng thừa nhận, trong quá trình sáp nhập, tâm lý nhân viên là không thể tránh khỏi.

“Dù tạo điều kiện thế nào cũng có những cán bộ có định hướng dài hạn, kế hoạch phát triển riêng. Về phía ngân hàng, chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện để giữ chân nhân viên nhưng trong điều kiện hiện nay thì đúng là có nhiều khó khăn”, ông Định nói.

Theo Trần Thúy

Cùng chuyên mục
XEM