Gái xinh đạt 8.5 IELTS chỉ sau 1 tháng tự ôn, săn 4 học bổng toàn phần trong 2 tháng nghỉ dịch: Tiết lộ cơ hội gặp trùm Shark Tank Mỹ

30/04/2020 06:26 AM | Sống

Nhìn bảng thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa của cô nàng này mà không hoa mắt chóng mắt mới lạ đấy!

Thời đại này gái xinh trên mạng thật sự không thiếu, đi đâu cũng có thể vớ một nàng hotgirl xinh xắn, gương mặt tựa nữ thần. Nhưng kiếm được người khiến ta nể phục hay choáng váng bởi thành tích học tập lại chẳng dễ kiếm chút nào.

Mới đây, cô nàng đã xuất sắc rinh ngay 4 học bổng toàn phần ngắn hạn có tổng giá trị lên đến 6000 USD chỉ trong 2 tháng nghỉ dịch. Nữ sinh cũng giành trọn 8.5 IELTS chỉ sau 1 tháng tự ôn, đồng thời nắm chắc tấm vé vào đại học với thành tích giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Tiếng Anh.

Tự học 8.5 IELTS chỉ trong 1 tháng, rinh 4 học bổng trong kỳ nghỉ dịch

Nữ sinh trong truyền thuyết đó là Như Huyền, hiện là học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Quốc gia Hà Nội). Cô nàng chia sẻ hoàn toàn tự học và ôn thi IELTS trong vòng 1 tháng. Không có sự hướng dẫn của giáo viên, Như Huyền cho biết ôn bài kiểm tra này hoàn toàn theo hệ thống chứ không hề dùng mẹo.

Nữ sinh xuất sắc rinh 4 học bổng toàn phần ngắn hạn chỉ trong 2 tháng nghỉ dịch.

Điểm cao có được cũng một phần nhờ quá trình tích lũy khi Như Huyền từng 4 lần đạt HSG cấp Quốc gia môn Tiếng Anh. Điểm GPA luôn ở mức 9,2 cho 2 năm cấp 3. Cô nàng cũng là MC song ngữ cho nhiều chương trình và từng làm host chương trình talk show Daymond John có sự tham gia của ông trùm Shark Tank Mỹ.

Cô nàng chia sẻ bí quyết: "Mình tự ôn tại nhà bằng nguồn lượm lặt trên mạng khoảng 1 tháng trước khi thi, tuần cuối thi thử hàng ngày trên web miễn phí. Mình có 2 mẹo giúp học ngoại ngữ dễ thở hơn là hãy tiếp xúc nó một cách tự nhiên nhất để tiếng Anh trở thành một phần cuộc sống. Bên cạnh đó là tập thói quen ghi chú lại từ vựng, cấu trúc mới vào quyển sổ cầm tay".

Về với bí kíp bài thi IELTS, nữ sinh cho biết thêm: "Mình thấy phần Listening và Reading có thể dễ đạt điểm cao nên luôn cố gắng tiếp xúc thật nhiều qua báo đài, Youtube để ăn điểm tuyệt đối. Hai kỹ năng Writing và Speaking khó hơn thì phải đối chiếu số điểm mục tiêu với tiêu chí chấm điểm "IELTS Band Descriptors", sau đó luyện đề, so sánh bài mẫu và tự sửa lỗi".

Gái xinh đạt 8.5 IELTS chỉ sau 1 tháng tự ôn, săn 4 học bổng toàn phần trong 2 tháng nghỉ dịch: Tiết lộ cơ hội gặp trùm Shark Tank Mỹ - Ảnh 1.

Cô nàng cũng chia sẻ chỉ ôn thi IELTS 8.5 trong 1 tháng nhờ lượm lặt các kiến thức trên mạng xã hội.


Trong suốt thời gian nghỉ dịch, thay vì ngồi nhà chờ thời gian trôi qua, Như Huyền đã tranh thủ săn được 4 học bổng ngắn hạn với tổng giá trị lên đến 6000 USD gồm: Học bổng trại hè Gakko tại Mỹ (75%/$5000), học bổng ASEAN Development Scholarship tại hội nghị Youth4SDG tại Bangkok, Thái Lan; Chương trình Asia Pacific Future Leader Conference tại Manila; Financial aid cho 5 khóa học trên Coursera.

Như Huyền chia sẻ đã phải apply rất nhiều mới rinh được 4 học bổng này khi sáng học online, chiều tối tập trung rải đơn. Điều khiến cô bạn tự cảm thấy nổi bật là luôn xem sự trung thực và chân thành là chìa khóa để chinh phục hội đồng tuyển sinh. Trung thực tức nói "đúng-đủ-vừa" khi không phóng đại hay hạ thấp những giá trị bản thân đạt được. Cô bạn chỉ cố gắng tìm hiểu thật kĩ về điều mà chương trình đang tìm kiếm rồi lắp ghép các giá trị, trải nghiệm của bản thân sao cho phù hợp tiêu chí BTC.

"Khi apply học bổng Gakoo và được hỏi một điều khiến mình tự hào nhất, thay vì liệt kê thành tích trên trời dưới bể nọ kia thì mình viết về một lần vượt qua thất bại và cảm giác tự hào, nhẹ nhõm khi đã tự mình đứng dậy từ thất bại đó. Điều này thể hiện mình biết yêu thương và trân trọng bản thân, có lòng tự trọng và thành thật với hội đồng xét tuyển".

Điều khiến cô bạn tự cảm thấy nổi bật là luôn xem sự trung thực và chân thành là chìa khóa để chinh phục hội đồng tuyển sinh.

Cơ hội gặp ông trùm Shark Tank Mỹ và bí quyết kinh doanh với hơn 1000 khách hàng ngay từ cấp 3

Yêu thích kinh doanh nên cô nàng luôn cố tìm nhiều cơ hội hoạt động ngoại khóa liên quan lĩnh vực này. Thông qua người bạn, Như Huyền có cơ hội làm host chương trình về chủ đề đầu tư bất động sản có sự tham gia của ông trùm Shark Tank Mỹ, thần tượng lớn của show truyền hình ăn khách - ông Daymond John.

"Mình chưa từng mơ có ngày được gặp trực tiếp và nói chuyện với ông Daymond John. Dù sáng học đội tuyển, tối bay ngay vào Sài Gòn làm chương trình nhưng đây thực sự là trải nghiệm đáng nhớ và nhắc nhở mình luôn cố gắng, nỗ lực mỗi ngày".

Gái xinh đạt 8.5 IELTS chỉ sau 1 tháng tự ôn, săn 4 học bổng toàn phần trong 2 tháng nghỉ dịch: Tiết lộ cơ hội gặp trùm Shark Tank Mỹ - Ảnh 2.

Đến năm lớp 11, Huyền đã triển khai mô hình kinh doanh tài liệu ôn thi và tư vấn phương pháp học với hơn 1000 khách hàng khắp cả nước.

Huyền chia sẻ đã có niềm đam mê kinh doanh từ nhỏ nên đã luôn tập làm một vài dự án nhỏ như viết giấy khen thuê, nhập vòng tay bán cho các bạn. Đến năm lớp 11, cô bạn bắt đầu triển khai mô hình cung cấp tài liệu ôn thi và tư vấn phương pháp học với hơn 1000 khách hàng khắp cả nước.

"Điều này một phần có được do mình thấy được động lực từ những người bạn xung quanh. Bạn mình từ cấp 2 đã thử nghiệm rất nhiều việc để tự kiếm tiền tiêu vặt. Đến năm cấp 3, gần như các bạn chỉ ở chung nhà chứ không xin tiền bạc của bố mẹ nữa", Như Huyền tâm sự thêm.

Dự định sắp tới của cô bạn hoàn thành hồ sơ học bổng và đi du học sau khi tốt nghiệp lớp 12. Như Huyền mong bản thân sẽ phát triển theo hướng "Social Business" - kinh doanh không chỉ chú trọng tạo lợi nhuận mà còn đem nhiều giá trị vật chất và tinh thần cho cộng đồng.

Theo Vân Trang

Cùng chuyên mục
XEM