Đàn ông 25–30 tuổi phải nhớ: Không chủ động nắm trong tay cả chì lẫn chài thì đừng mơ hão thành công

26/04/2020 15:00 PM | Sống

Nếu thực sự muốn điều gì, hãy chiến đấu để đạt được nó.

Chủ động trong sự nghiệp 

Ai nói gì làm nấy, công việc được giao cứ thế cắm đầu, cắm cổ làm mà không hề lên tiếng về sự vô lý đang tồn tại hiện hữu?

Chúng ta thường suy nghĩ: chỉ cần làm mọi thứ ở mức "hoàn thành nhiệm vụ" thế là đủ, nhưng làm như vậy có giúp chúng ta thành công?

Câu trả lời đương nhiên là không. Muốn thành công, chủ động là điều tất yếu. Một người đàn ông chủ động trong sự nghiệp biết mình là ai, đang làm gì và cách nào để khiến công việc đó được thực hiện tối ưu.

Vì anh ta biết con đường mình đang đi, bằng mọi giá phải vượt qua sự sợ hãi và bất lực của bản thân để tiếp tục cuộc hành trình đó.

Đàn ông, khi đang độ tuổi cống hiến sung mãn nhất, tại sao không chủ động nỗ lực, cố gắng hết mình. Bởi, tuổi trẻ chính là vốn. Chỉ khi phấn đấu, vốn liếng của bạn mới có giá trị, chỉ khi liều mạng, tuổi trẻ của bạn mới đáng để bạn tự hào.

Là đàn ông, hãy nhớ:

- Mở miệng ra đã nhắc đến khó khăn, sự trưởng thành đã cách bạn quá xa rồi.

- Mới bỏ ra chút công sức đã nghĩ đến việc báo đáp, cơ hội đã cách bạn quá xa rồi.

- Vừa bắt tay vào làm đã nghĩ đến lợi ích cá nhân, trái ngọt đã cách bạn quá xa rồi.

- Mới có chút khởi sắc đã đòi hỏi điều kiện, tương lai đã cách bạn quá xa rồi.

- Vừa mới hợp tác đã nghĩ cách sao cho mình không chịu thiệt, sự nghiệp đã cách bạn quá xa rồi.

Đàn ông 25–30 tuổi phải nhớ: Không chủ động nắm trong tay cả chì lẫn chài thì đừng mơ hão thành công - Ảnh 1.

Chủ động trong tình yêu và hôn nhân 

Bắt đầu từ việc chủ động chọn lựa đúng và chinh phục thành công một cô gái có đủ tố chất trở thành người mẹ của những đứa con mình: từ việc chu cấp, bảo vệ cho người mà mình yêu thương và quan trọng hơn là chủ động khiến cuộc đời của họ trở nên tốt hơn, hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Cách để trở thành người đàn ông chủ động, tự tin trước người phụ nữ khiến bạn rung cảm, tốt nhất là hãy vững vàng kinh tế và giữ một trái tim chân thành. 

Tại sao lại cần vững về kinh tế? Rõ, tiền có thể không mua được tình cảm. Tuy nhiên, người có thu nhập 5 triệu với người có thu nhập 30 triệu, chắc chắn sẽ có những trải nghiệm tình yêu khác nhau.

Bạn có thu nhập 5 triệu. Nếu bạn cưới một người vợ có thu nhập 30 triệu, dù ít dù nhiều, bạn cũng sẽ thấy mặc cảm về bản thân.

Thu nhập, dưới nhiều góc độ khác nhau, là yếu tố ảnh hưởng lớn đến tiêu chuẩn chọn người bạn đời. Hầu bao càng rủng rỉnh, bạn càng trở nên tự tin, chủ động thu hút hơn trong chuyện tình cảm.

Một người đàn ông không có tiền thường rất dễ nhượng bộ và rơi vào thế bị động. 

Bạn thích ăn cá tầm, khi ra chợ lại chỉ mua cá chép. Bạn thích uống nước ép, khi ra hàng lại chỉ dám mua nước lọc. Bạn thích rất nhiều thứ, nhưng khi phải rút hầu bao, bạn quyết định thôi không mua những thứ đó nữa. Trong tình yêu cũng tương tự như vậy. 

Cuối cùng trên tất cả hãy chủ động trở thành trụ cột vững chắc của gia đình về cả tài chính lẫn tinh thần. Tin tôi đi làm trọn vẹn được vai trò này sẽ khiến bạn cảm thấy thực sự hạnh phúc.

Đàn ông 25–30 tuổi phải nhớ: Không chủ động nắm trong tay cả chì lẫn chài thì đừng mơ hão thành công - Ảnh 2.

Rốt cuộc muốn trở thành một người đàn ông chủ động, phải bắt đầu từ đâu?

Đàn ông từ 25 đến 30 tuổi là khoảng thời gian gấp rút để tăng tốc thật nhanh. Nếu người ta đang co giò chạy thì anh em cũng đừng đi bộ lững thững như vậy.

Hãy cố gắng bước nhanh hơn và rồi học chạy, học bay từ việc chủ động quyết định mọi thứ trong cuộc sống của mình.

1 - Chủ động thấu hiểu chính mình

Bắt đầu từ việc hiểu chính mình, rồi tiếp tục thấu hiểu con người và môi trường xung quanh.

Tôi là ai? Tôi đang đứng ở đâu? Điều tôi cần làm để thành công là gì? Có hiểu bản thân mới biết mình nên chủ động ra sao và thế nào cho phù hợp.

Bạn hãy học cách tôn trọng cảm xúc của bản thân và quản lý nó thật tốt. Vì sao lại như vậy? Thứ nhất, chỉ khi tôn trọng cảm xúc của bản thân thì bạn mới có thể là chính mình trong mọi hoàn cảnh, điều này quan trọng đúng không? Thứ hai, quản lý hay làm chủ cảm xúc để những thứ tiêu cực không làm phiền bạn hay cuộc sống của bạn. Và quan trọng nó sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định quan trọng và đúng hướng.

2 - Trở nên sáng tạo và dám chấp nhận thất bại 

Nhà tâm lý học Carol Dweck, trong cuốn sách "Mindset, The Psychology of Success" khẳng định: Đàn ông thường sợ hãi trước thất bại, trước việc đưa ra quyết định sai lầm và nỗi sợ hãi đó kìm hãm anh ta trong cái gọi là "tư duy cố định". Điều này có thể khiến cánh đàn ông sợ hãi những gì mới lạ và đi ngược lại những gì sẵn có, chỉ sẵn sàng cân nhắc đến các quyết định với khả năng an toàn cao. Nói cách khác, đàn ông trở nên bế tắc và ít sáng tạo hơn. Đàn ông cần phải thử thách bản thân để trở nên sáng tạo hơn trong việc ra quyết định, bằng cách ngưng sợ hãi thất bại.

Hãy coi thất bại là mẹ thành công hơn là việc cứ khăng khăng chìm mãi trong sự buồn bã tức giận. Mỗi lỗi lầm ngày hôm nay có thể sẽ giúp ích cho bạn và dạy bạn tiến xa hơn trong những hành trình của ngày mai.

Điều quan trọng là bạn phải học cách CHẤP NHẬN và coi đó là một phần tất yếu của cuộc sống. Khi đó bạn có quyền sai lầm nhưng cũng học được cách mạnh mẽ bước tiếp.

3 - Nạp năng lượng tích cực

Đàn ông chủ động có một sức mạnh ghê gớm là họ không dễ bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh. Họ chủ động lựa chọn việc mình sẽ hẹn hò với ai, đọc bài báo gì hôm nay, ăn món gì và từ chối một bữa nhậu không mấy thú vị.

Sự khác biệt là đàn ông chủ động sẽ lựa chọn điều gì thực sự tốt nhất cho chính mình và người xung quanh khi đứng trước mọi cám dỗ.

4 - Tự tạo cơ hội thay vì 'há miệng chờ sung'

Anh em có thường xuyên buồn rầu vì những điều bản thân tự tưởng tượng ra không? Đúng vậy, sự thất bại chưa hề xảy ra nhưng đã tồn tại trong tâm trí, đó là ngàn lần thất bại.

Thích một cô gái? Hãy tìm cơ hội để tấn công thay vì nghĩ chắc mình không có "cửa". Thèm khát một vị trí tại một tập đoàn đa quốc gia mà mình hằng mơ ước? Lên kế hoạch phát triển bản thân, nâng cao kiến thức, chuẩn bị vũ khí và tấn công.

Đừng bao giờ sợ mất những thứ mà mình chưa có. Và đừng nghĩ mình không thể lúc còn chưa hề bắt đầu.

*** 

Thật ra, không có ai vừa sinh ra đã có thể đảm nhiệm được việc quan trọng, mà bất cứ ai cũng đều bắt đầu từ những việc giản đơn, bình thường nhất. Quan trọng là bạn giữ thái độ sống ra sao, chọn cho mình sự chủ động, tích cực hay thụ động, chờ đợi. Trên đời này, chẳng có gì là miễn phí, kể cả thức ăn trên bẫy chuột!.

Đừng quên, hôm nay bạn dán lên mình một cái mác thế nào, có lẽ sẽ quyết định liệu ngày mai bạn có giữ được vai trò quan trọng hay không.

Đậu Đậu

Cùng chuyên mục
XEM