Gác lại ước mơ làm Idol KPOP và dancer, chàng trai trẻ trở thành Quán quân cuộc thi Ứng viên tài năng lớn nhất miền Bắc

22/12/2021 08:23 AM | Kinh doanh

Là một trong số ít các thí sinh được tuyển chọn trong 2.680 hồ sơ, xuất sắc vượt qua 5 đối thủ trong vòng Chung kết, Trần Trung Đức đã được gọi tên cho ngôi vị Quán quân Ứng viên tài năng 2021 trong sự vỡ òa của người hâm mộ.

"Con xin gửi tình yêu thương đến nhà trường, bố mẹ, gia đình, bạn bè và những teammates", lời cảm ơn là cách Trung Đức bắt đầu câu chuyện truyền cảm hứng của mình tại Ứng viên Tài năng 2021.

Tại cuộc thi, chàng trai đến từ Đại học Quốc tế - TPHCM đã có những chia sẻ hết sức giản dị nhưng chất chứa những ước mơ vô cùng lớn lao. Ít ai biết rằng, trước khi đến với Finance, từ khi còn rất sớm, Trung Đức đã tự vẽ ra hướng đi nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai:

1. Trở thành dancer tại một nhóm nhạc boy band và mở quán bar.

2. Trở thành vận động viên bơi chuyên nghiệp và mở shop thời trang.

Có một niềm đam mê với âm nhạc, được truyền cảm hứng nghệ thuật nhờ những ca sĩ thần tượng nổi tiếng, Trung Đức đã từng tham gia vào rất nhiều cuộc thi hát - nhảy. Đặc biệt, chàng trai đam mê nghệ thuật đã từng ứng tuyển vào SM Auditio (chương trình tuyển chọn nghệ sĩ của SM Town - ông lớn giải trí Hàn Quốc), thậm chí còn nhận được những nhận xét tích cực từ giám khảo và được cho rằng có thể ứng tuyển năm sau nếu anh chàng tiếp tục luyện tập thanh nhạc. Tuy nhiên, Trung Đức cũng tự biết rằng: "Mình chậm hơn rất nhiều so với các bạn khi chỉ có thể tự học nhảy." Anh quyết định tiếp tục sự nghiệp học hành thay vì theo đuổi ước mơ dancer.

Từ ước mơ Idol KPOP tới Quán quân cuộc thi lớn nhất miền Bắc - Ảnh 1.

Quán quân Ứng viên tài năng 2021 từng ôm mộng làm một idol Kpop.

Sau đó, Trung Đức có niềm đam mê với bơi lội, mong muốn trở thành đại diện Việt Nam tiến tới sàn đấu quốc tế. Anh đã lọt vào top 20, và có một tương lai rộng mở. Thế nhưng, tai nạn xảy đến gây ra chấn thương khiến anh không thể tiếp tục niềm đam mê nhảy và bơi. Đã từng có những lúc, Trung Đức oán trách ông trời rằng vì sao anh mãi không theo được những đam mê của mình.

Vậy nhưng, một người thầy dạy Toán - cũng chính là người đã dìu dắt chàng trai từ những bước đầu tiên đến với con đường Finance hiện tại của anh - đã an ủi với Trung Đức rằng sự nghiệp của anh nhất định sẽ thành công vì anh đã từng đạt được thành tựu trong 2 lĩnh vực, thầy chia sẻ về tài chính, giới thiệu các anh chị tiền bối khác cũng theo lĩnh vực tài chính. Kể từ đây, chàng sinh viên nhiều hoài bão đã có cho mình một bước ngoặt đổi thay và được truyền cảm hứng để quyết định theo đuổi ngành Finance.

Là một trong số ít các thí sinh được tuyển chọn trong 2.680 hồ sơ, xuất sắc vượt qua 5 đối thủ trong vòng Chung kết, Trần Trung Đức đã được gọi tên cho ngôi vị Quán quân trong sự vỡ òa của người hâm mộ.

Từ ước mơ Idol KPOP tới Quán quân cuộc thi lớn nhất miền Bắc - Ảnh 2.

Đức đã trưởng thành hơn và có cho mình 3 bài học:

- Tri thức là cuộc sống: bạn có thể nghèo về vật chất nhưng tri thức thì còn mãi

- Trân trọng cảm xúc và giá trị cốt lõi của bản thân mình: cuộc sống là nhiều cung bậc cảm xúc, hãy đón nhận tất cả,... vì trong mỗi một cảm xúc như vậy, bạn có thể học được gì đó để trưởng thành hơn

- Không bỏ cuộc: Hãy theo đuổi và cố gắng hết mình thì có để đạt được đam mê. Sau khi thất bại những ước mơ đầu đời, chàng trai không bỏ cuộc mà quyết định lựa chọn ngành Finance để tạo ra lợi nhuận, thu nhập. từ đó có thể đạt những mục tiêu lớn hơn trong tương lai như xoá nghèo, thay đổi nền giáo dục, xây dựng trường học ở tỉnh lẻ. Chàng trai cho hay sẽ đặt mục tiêu xây được 3 trường học trước ngày tốt nghiệp.

Cuối cùng, Trung Đức chia sẻ: sau khi nhận được giải thưởng từ ngôi vị Quán Quân của cuộc thi Ứng viên tài năng, anh sẽ trích cho quỹ School for Kids - một dự án giáo dục cho trẻ em nghèo.

PV

Từ khóa:  ứng viên
Cùng chuyên mục
XEM