Founder Nguyễn Văn Phong ra đi sau hơn 2 năm bán Atadi cho VnTrip: ‘Thời gian bên em đều là những giây phút vắt kiệt sức lực và tâm trí của anh để chắt chiu từng cơ hội nhỏ nhất’

31/03/2021 03:47 PM | Kinh doanh

Trước ngày sinh nhật lần thứ 8 của Atadi, Founder Nguyễn Văn Phong thông báo đây là ngày làm việc cuối cùng của anh. Cách đây hơn 2 năm, Atadi được bán cho VnTrip của anh Lê Đắc Lâm với định giá 100 tỷ đồng, CEO Atadi Nguyễn Văn Phong giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc VnTrip sau thương vụ sáp nhập.

Founder Nguyễn Văn Phong ra đi sau hơn 2 năm bán Atadi cho VnTrip: ‘Thời gian bên em đều là những giây phút vắt kiệt sức lực và tâm trí của anh để chắt chiu từng cơ hội nhỏ nhất’

"Hôm nay là ngày cuối cùng mình làm việc tại Atadi. Cũng tình cờ ngày mai, 01/04 là ngày sinh nhật lần thứ 8 của ‘em’", anh Nguyễn Văn Phong chia sẻ trên trang cá nhân.

Anh Phong cho biết những quyết định quan trọng của anh với Atadi diễn ra chóng vánh và nhẹ nhàng, từ chuyện bỏ việc lương cao đi khởi nghiệp, tới khi "gả em đi", và giờ là chia tay.

"Có lẽ quyết định nhanh nên những thời gian bên ‘em’ đều là những giây phút vắt kiệt sức lực và tâm trí của anh để chắt chiu từng cơ hội nhỏ nhất cho ‘em’, khắc phục từng lỗi lầm nhỏ nhất của anh".

"Đi cùng ‘em’, anh dần nhận ra rằng, bao nhiêu điều người ta nói về thị trường, về khách hàng, về chiến lược, về thực thi, vân vân mây mây chỉ là điều kiện đủ. Điều kiện cần là con người. Có team thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành, thẳng thắn góp ý cho mình thì khó cũng thành dễ, thiếu cũng thành đủ. Nhưng cái gì cũng có giá của nó, muốn có team thì bản thân mình phải hi sinh tương xứng. Nhờ có em, anh được tiếp xúc với nhiều người, qua đó anh tự hoàn thiện mình, tự chắt lọc được những con người phù hợp. Cám ơn các bạn đã đến, đi và còn tiếp tục đã chịu đựng sự khắt khe của anh", anh Phong trải lòng.

Founder Nguyễn Văn Phong rời startup sau hơn 2 năm bán Atadi cho VnTrip: ‘Thời gian bên em đều là những giây phút vắt kiệt sức lực và tâm trí của anh để chắt chiu từng cơ hội nhỏ nhất’ - Ảnh 1.

Anh cũng gửi lời chúc tới toàn thể đội ngũ VnTrip và Atadi vững vàng dưới sự dẫn dắt của thuyền trưởng Lê Đắc Lâm, một người "trẻ và đầy khát khao về một OTA Việt Nam xứng tầm vóc".

Hành trình tiếp theo sau khi rời Atadi, ông Phong cho biết sẽ làm về IoT, Cloud Computing và Chatbot.

Atadi.vn là một trong những website săn vé rẻ đầu tiên tại Việt Nam giúp người dùng tìm kiếm, so sánh và đặt vé máy bay trực tuyến của nhiều Hãng hàng không trên cùng một giao diện web, sau bổ sung thêm lĩnh vực kinh doanh phân phối phòng khách sạn trực tuyến. Startup này nổi tiếng hơn sau khi Founder kiêm CEO Nguyễn Văn Phong tham gia gọi vốn 27 tỷ đồng đổi lấy 15% cổ phần trên Shark Tank Việt Nam.

Ngày ấy, Shark Phú bày tỏ sự quan tâm bất chấp Founder tuyên bố "nướng" sạch 27 tỷ đồng của nhà dầu tư. Tuy nhiên, hai bên không đến với nhau vì không thương thảo được tỷ lệ cổ phần khi Shark muốn sở hữu 45%, còn Founder chỉ muốn nới đến 35%.

"Các bạn tưởng tượng tôi phải nắm quyền phủ quyết để đưa ra kế hoạch kế hoạch kinh doanh. Còn nhà đầu tư vào tới 45% thì tôi không có đủ quyền phủ quyết, khi đó các kế hoach đưa ra sẽ không thể thực thi được", anh Phong chia sẻ trên Shark Tank Việt Nam năm 2017.

Tháng 9/2018, anh Phong sáp nhập Atadi với VnTrip, với định giá 100 tỷ đồng.

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuyên bố khách phải trả tối thiểu 11,5 tỷ đồng mới phục vụ, công ty của NTK Thái Công kinh doanh ra sao?

Dù thu cả chục tỷ cho mỗi hợp đồng nhưng điều bất ngờ là, công ty của NTK Thái Công chỉ lãi "bèo bọt" vài trăm triệu đồng mỗi năm, thậm chí năm gần nhất còn thua lỗ.

Chủ tịch Cenland: Qua đợt sốt đất này, có thể sẽ rất nhiều người mất nhà mất cửa

Ông Nguyễn Trung Vũ cho biết, người làm bất động sản chuyên nghiệp như ông không hề thích thị trường sốt nóng như hiện nay, bởi sẽ khiến nhiều nhà đầu tư nhỏ sập bẫy, thậm chí cả những nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng có thể dính bẫy.

Người bán hết nhà cửa, công ty thậm chí cả đồ chơi của con để 'tất tay' mua Bitcoin từ năm 2017 giờ ra sao?

Didi Taihuttu mua Bitcoin với giá 3.500 USD, giờ có giá 58.000 USD và vẫn chưa bán ra 1 đồng nào cả!

Tìm ra lỗ hổng bảo mật trong 5 phút, 2 chuyên gia Viettel chiến thắng cuộc thi an ninh mạng lớn nhất thế giới

Tại cuộc thi Pwn2Own do Zero Day Initiative, 2 chuyên gia Viettel đã tìm ra 5 lỗ hổng mới, trong đó hai lỗ hổng của Windows 10 và ba lỗ hổng của máy chủ Exchange. Các lỗ hổng này đều được đánh giá là đặc biệt nghiêm trọng.

Đọc thêm