Forever 21 sẽ đóng cửa toàn bộ các store ở châu Á và châu Âu

01/10/2019 09:11 AM | Kinh doanh

Trước khi nộp đơn xin phá sản, Forever 21 có 815 cửa hiệu trên toàn cầu.

Forever 21 sẽ đóng cửa toàn bộ các store ở châu Á và châu Âu

Theo thông tin từ tờ CNBC, hãng thời trang mì ăn liền Forever 21 đã nhận được 275 triệu USD từ những đơn vị cho vay hiện tại như JPMorgan Chase và 75 triệu USD từ quỹ TPG Sixth Street Partner để hỗ trợ cho quá trình nộp đơn xin phá sản.

Một người phát ngôn của hãng này cho biết công ty đã thông qua đề xuất đóng 178 store ở Mỹ. Ngoài ra, họ sẽ rút lui hoàn toàn ra khỏi thị trường châu Á và châu Âu. Đơn vị này sẽ tiếp tục hoạt động ở Mexico và châu Mỹ Latin.

Trước khi nộp đơn xin phá sản, Forever 21 có 815 cửa hiệu trên toàn cầu.

Được thành lập năm 1984 tại Los Angeles, Forever 21 bán các loại quần áo, phụ kiện không quá đắt đỏ phù hợp với giới trẻ. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, xu hướng tiêu dùng thay đổi, tập trung vào mua sắm online khiến không chỉ Forever 21 gặp khó khăn mà nhiều hãng bán lẻ khác cũng lao đao. Cổ phiếu của Inditex, công ty mẹ thương hiệu Zara cũng chứng kiến mức giảm 27% trong khi đó cổ phiếu H&M giảm 23%.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Từ khóa:  forever 21, thời trang
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lộ diện doanh nghiệp vốn điều lệ 144.000 tỷ đồng to hơn cả Viettel: Do 3 cá nhân góp vốn thành lập, kinh doanh bất động sản, trụ sở đặt tại Hoài Đức, Hà Nội

Giám đốc kiêm người đại diện doanh nghiệp này là ông Trần Gia Phong, sinh năm 1979. Ông Phong góp 43.200 tỷ đồng vào USC Interco, nắm 30% vốn.

Cận cảnh địa chỉ doanh nghiệp bất động sản vốn 144.000 tỷ đồng, lớn hơn nhiều ngân hàng cộng lại

CTCP Tư vấn đầu tư quốc tế và dịch vụ thương mại USC (USC Interco) với vốn điều lệ 144.000 tỷ đồng có địa chỉ tại Số 10, ngõ 234 đường Thôn Lai Xá, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức.

9x Quảng Ngãi lập nghiệp ở Hà Nội, tự thân gây dựng hệ thống 40 tiệm ảnh viện, 1 công ty truyền thông, 1 xưởng may thời trang và 1 tạp chí giấy

Huỳnh Văn Khải sinh năm 1993, sinh ra và lớn lên ở miền đất Quảng Ngãi nắng gió. Chưa đầy 30 tuổi, khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay trên con đường sự nghiệp, Khải đã dắt lưng "vốn liếng" đủ khiến những ai có cơ hội nghe qua đều phải trầm trồ.

Giới chuyên gia: Khi những nước nghèo Châu Phi đối mặt với Covid-19, một đại thảm họa sẽ xảy ra!

Nếu Trung Quốc dám cách ly nhiều tỉnh bất chấp những thiệt hại kinh tế mà vẫn duy trì được trật tự xã hội và an ninh lương thực thì điều này hầu như bất khả thi tại nhiều nước Châu Phi.

Đọc thêm