FLC thay tướng: Bà Bùi Hải Huyền lên làm CEO thay bà Hương Trần Kiều Dung

19/03/2020 02:14 PM | Kinh doanh

Ngày 18/3 vừa qua, Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC đã thông qua nghị quyết về việc thay đổi Tổng giám đốc.

FLC thay tướng: Bà Bùi Hải Huyền lên làm CEO thay bà Hương Trần Kiều Dung

Theo đó, FLC chấp thuận đề nghị xin thôi kiêm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của bà Hương Trần Kiều Dung. Bà Dung hiện đang là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của FLC.

Bà Hương Trần Kiều Dung sinh năm 1978, có bằng Tiến sỹ Luật. Bà Dung gia nhập Tập đoàn FLC từ tháng 10/2013 với vị trí Trưởng ban Pháp chế và Phát triển dự án. Từ tháng 5/2015 đến tháng 3/2017, bà Dung làm Tổng giám đốc FLC, sau đó vị trí này được chuyển giao cho ông Lê Thành Vinh. Đến tháng 7/2018, bà Dung lại quay trở lại với chiếc ghế CEO và điều hành FLC từ đó đến nay.

Tân Tổng giám đốc FLC là bà Bùi Hải Huyền. Bà Huyền sinh năm 1976 và sẽ làm Tổng giám đốc FLC từ ngày 19/3. Trước đó, bà Huyền được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc FLC từ tháng 12/2015.

FLC thay tướng: Bà Bùi Hải Huyền lên làm CEO thay bà Hương Trần Kiều Dung - Ảnh 1.

Năm 2019, Tập đoàn FLC đạt doanh thu thuần hơn 16.400 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 783 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 40% và 16% so với năm trước. So với kế hoạch cả năm, chỉ tiêu lợi nhuận vượt mục tiêu nhưng chỉ tiêu doanh thu không hoàn thành.

Trong khi doanh thu vẫn đều đặn tăng trưởng từng năm, giá cổ phiếu FLC lại liên tục giảm trên sàn chứng khoán. Thời điểm hiện tại, FLC chỉ còn 3.620 đồng/cổ phiếu. Trong hơn 5 năm qua, giá FLC chưa quay lại được mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

FLC thay tướng: Bà Bùi Hải Huyền lên làm CEO thay bà Hương Trần Kiều Dung - Ảnh 2.

Biểu đồ giá cổ phiếu FLC từ 2014 đến nay

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch VCCI: Nếu Covid-19 kéo dài, một nửa doanh nghiệp sẽ phá sản!

Nếu tình hình dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp, chỉ khoảng 30% doanh nghiệp duy trì được hoạt động không quá 3 tháng, 50% doanh nghiệp chỉ trụ được nửa năm. Khảo sát của VCCI nhấn mạnh: "Lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, số lượng doanh nghiệp rời thị trường lớn hơn số thành lập mới."

Không được hưởng lợi nhiều từ chính sách gia hạn nộp thuế, Vinatex đề xuất hỗ trợ chi phí bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, phí công đoàn

Vinatex cho biết, tinh thần của công ty là không sa thải người lao động, nhưng vẫn đang phải giảm giờ làm, nghỉ luân phiên, kêu gọi người lao động đoàn kết, cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch, với phương châm doanh nghiệp còn tồn tại thì người lao động còn việc làm, còn nguồn sống.

11 kiến nghị từ VCCI gửi Chính phủ nhằm “cứu” cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế: Không thanh kiểm tra, không tăng lương tối thiểu, dừng thu phí công đoàn...

Trong hội nghị trực tuyến diễn ra vào 3/4, Chủ tịch VCCI đã ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp và đề nghị 11 điều cần khẩn trương thực hiện.

Thành viên đồng sáng lập The Coffee House: Trong thời điểm sinh tồn, càng phải tử tế và dũng cảm để mọi thứ bớt khó khăn hơn

Tử tế trong cách đối đãi với khách hàng, nhân viên, cộng đồng. Dũng cảm thay đổi và thử nghiệm các hình thức kinh doanh mới... là cách mà thương hiệu cafe Việt này đang chọn để đương đầu với áp lực kinh tế do dịch Covid-19 gây ra.

Đọc thêm