Faros muốn nắm 40% công ty đang quản lý các sân golf cho FLC

05/04/2017 09:59 AM | Kinh doanh

Công ty Biscom có vốn điều lệ 1.000 tỷ do ông Lưu Đức Quang làm Chủ tịch hội đồng quản trị. Ông Quang hiện là thành viên Hội đồng quản trị FLC.

Mới đây, Hội đồng quản trị Công ty xây dựng FLC Faros đã thông qua chủ trương nhận chuyển nhượng cổ phần tại Công ty quản lý sân golf Biscom.

Cụ thể, FLC Faros sẽ mua tối đa 40 triệu cổ phần của Biscom với mức giá không quá 20.000 đồng/cổ phần. Như vậy, FLC Faros sẽ chi tối đa khoảng 800 tỷ đồng cho thương vụ này.

Biscom được thành lập tháng 2/2016 với vốn điều lệ ban đầu 20 tỷ đồng và hiện đã tăng vốn lên 1.000 tỷ đồng. Biscom hiện do 3 cá nhân sở hữu, gồm bà Nguyễn Thị Hồng Dung (50%), Nguyễn Thị Hiên (10%) và Nguyễn Thị Phú (40%).

Sau thương vụ nói trên, FLC Faros sẽ nắm 40% vốn của Biscom. FLC Faros sẽ giao ông Nguyễn Thanh Bình làm người đại diện phần vốn góp tại Biscom.

Được biết, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Biscom là ông Lưu Đức Quang, hiện cũng là thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC.

Theo tạp chí Golf Inc, Biscom là công ty hiện đang quản lý các sân golf của FLC. Ông Lưu Đức Quang cùng với ông Trịnh Văn Quyết là 2 người đang điều hành FLC và Biscom với tham vọng phát triển các sân golf dọc bờ biển dài 3.260km.

Đến nay, 2 khu resort ở Sầm Sơn và Quy Nhơn của FLC đã có sân golf. Sân golf thứ 3 ở Hạ Long đang được thi công, sân golf thứ 4 ở Quảng Bình bắt đầu khởi công trong năm nay, sân golf thứ 5 sẽ đặt tại Hải Phòng và sân golf thứ 6 sẽ tiếp tục đặt tại Quy Nhơn. Dự kiến đến năm 2020, FLC sẽ có khoảng 20 sân golf.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM