Facebook vừa tung ra thiết kế nút "Like" mới, bạn đã thấy chưa?

29/06/2016 08:26 AM | Công nghệ

Đây là lần thứ hai Facebook thay đổi biểu tượng nút "Like" trên mạng xã hội của mình.

Mới đây, Facebook đã vừa thiết kế lại nút "Like" mới. Thay vì sử dụng logo Facebook màu xanh quen thuộc vẫn được tìm thấy trên hàng triệu Page mỗi ngày, công ty này đã đưa trở lại biểu tượng bàn tay với ngón cái giơ lên trước đây.


Nút Like với biểu tượng ngón tay cãi đã quay trở lại trên Facebook

Nút "Like" với biểu tượng ngón tay cãi đã quay trở lại trên Facebook

Tuy nhiên, điểm khác biệt của nút "Like" hiện tại so với nút "Like" thưở sơ khai là thiết kế mới này có màu trắng hoàn toàn, không còn thấy được phần cổ tay áo màu xanh nhạt như trước. Ngoài ra, lượt đếm like cũng được đưa vào khung màu xanh.

Trên trang blogspot của Facebook, công ty này cho biết: "Chúng tôi đã thử nghiệm khả năng nhận diện giữa biểu tượng ngón tay cái và nút "Like" hiện tại. Kết quả là lượt bấm like tăng lên 6%. Do đó, chúng tôi sẽ quyết định sẽ làm mới biểu tượng "Like", dùng ngón tay cái thay vì logo chữ f".


Các biểu tượng trên Facebook vừa được làm mới, tất cả đều được đóng khung vào ô màu xanh

Các biểu tượng trên Facebook vừa được làm mới, tất cả đều được đóng khung vào ô màu xanh

Bên cạnh đó, một trong những lý do khiến Facebook buộc lòng thay đổi nút "Like" là nhằm bắt kịp xu hướng thiết kế phẳng hiện tại. Trước đây, cả nút "Like" và "Share" trên Facebook đều sử dụng chung logo chữ "f". Còn hiện tại, mỗi nút bấm đều có biểu tượng cho riêng mình.

Ngoài ra, cũng trong lần thay đổi này, Facebook đã làm mới các biểu tượng như: "Theo dõi", "Đề xuất" và "Lưu lại". Riêng các bài viết Instant Articles, Facebook cho biết sẽ sớm bổ sung thêm các nút "Like", "Share" và "Comment" trong vài tuần tới.


Nút Like và Share mới sắp được bổ sung thêm vào các bài viết Instant Articles

Nút "Like" và "Share" mới sắp được bổ sung thêm vào các bài viết Instant Articles

Giải đáp nhanh một số những thắc mắc về nút "Like" mới trên Facebook

Nút Like mới liệu có trực quan hơn?

Có và không. Rõ ràng, việc Facebook sử dụng biểu tượng ngón tay cái trên nút "Like" thay cho logo chữ "f" là hoàn toàn đúng đắn. Nhưng hành động gom cả lượt bấm "Like" vào trong ô màu xanh đôi khi lại khiến người dùng rối mắt.

Hành động này chỉ càng chứng tỏ, Facebook đang khát "Like", khát lượt tương tác. Qua những thay đổi mới đây, họ muốn người dùng bấm "Like" nhiều hơn bao giờ hết. Có cảm giác, biểu tượng "Like" mới giống như: "Bấm Like đi. Có 68 ngàn người bấm rồi đấy. Bấm đi, mau lên".

Làm ơn hãy cho tôi biết, nút "Like" và "Share" khác gì nhau?

Khi ấn vào nút "Share", Facebook sẽ hiện ra một liên kết mới, dẫn tới bài viết mà bạn vừa nhấn "Share". Nút này cho phép bạn chia sẻ bài viết lên tường của mình, đồng thời gửi đi một thông điệp nào đó.

Còn như nút "Like", chúng ta sẽ không thể đăng thêm bất kì thông điệp nào. Nút "Like" chỉ có ý nghĩa, chúng ta sẽ nhận được thêm các thông báo khi trang hoặc bài viết đã được bấm "Like" đưa thêm những câu chuyện hoặc thông tin mới mẻ nào đó.

Tại sao không gộp 2 nút này làm một?

Hãy gửi ý kiến này tới Facebook. Nếu tôi biết được lý do, tôi đã phát tài từ lâu rồi.

Cùng chuyên mục
XEM