Facebook sẽ đẩy cảnh báo tin giả về Covid-19 tới từng người tương tác

17/12/2020 09:31 AM | Xã hội

Nếu người dùng thích, chia sẻ hoặc bình luận bài đăng tin giả trên Facebook về Covid-19, sau đó bài đăng bị gỡ xuống, họ sẽ nhận được thông báo của Facebook.

Facebook vừa thêm tính năng gửi thông báo notification đến những người dùng từng tương tác với các bài đăng tin giả về đại dịch Covid-19, vi phạm điều khoản dịch vụ. Theo đó nếu người dùng thích, chia sẻ hoặc bình luận bài đăng, sau đó bài đăng bị gỡ xuống, họ sẽ nhận được thông báo gửi về từ Facebook.

Nếu người dùng nhấp vào thông báo, họ sẽ được đưa đến trang đích có ảnh chụp màn hình của bài đăng, đồng thời được giải thích ngắn gọn về lý do xóa bài đăng. Trang đích cũng sẽ có liên kết dẫn đến các lựa chọn hành động và tài liệu kiến thức về Covid-19, chẳng hạn như hướng dẫn rời khỏi nhóm đã đăng tin giả.

Sự bổ sung trên tăng cường nỗ lực của Facebook nhằm chống lại thông tin sai lệch. Trước đó, mạng xã hội này hiển thị một biểu ngữ trên News Feed, kêu gọi những người dùng đã từng tương tác với nội dung tin giả bị xóa tập hợp link nguồn để “giúp bạn bè và gia đình tránh thông tin sai lệch về Covid-19”.

Với thông báo cụ thể trực tiếp theo phương thức mới, Facebook hy vọng đạt được thông điệp rõ ràng hơn. Trước đó, Facebook từng bị chỉ trích vì chậm trễ ngăn chặn thông tin “thuyết âm mưu” về vắc-xin Covid-19, để lan truyền trong nhiều tháng. Facebook chỉ mới bắt đầu xóa thông tin sai lệch về vắc-xin Covid-19 vào tháng 12.

Hiện nay Facebook chưa áp dụng đẩy notification cho các bài đăng bị dán nhãn cần xác thực.

Anh Hào

Cùng chuyên mục
XEM