Facebook Mỹ tràn ngập nút upvote/downvote: Một cách "dislike" comment kiểu mới?

29/07/2018 19:32 PM | Công nghệ

Tính năng mới này của Facebook đã lan rộng ra nhiều người dùng hơn hẳn tại Mỹ những ngày gần đây.

Mới đây, Facebook đã tăng cường mở rộng khu vực và người dùng thử nghiệm cho tính năng "chấm điểm bình luận" của mình, dựa theo hình thức mới là upvote/downvote, thêm vào bên cạnh nút Like hay React. Hiện tại, nhiều người tại Mỹ đã nhận được thay đổi này trên ứng dụng Facebook mobile của mình, dù công ty chưa đưa ra thông báo cụ thể nào.

Thực chất, vài tháng trở lại đây, tại Việt Nam cũng có người dùng nhận thấy cập nhật trên, nhưng số lượng dùng thử là rất ít. Được biết, 2 nút upvote/downvote này chỉ hiện lên với các post ở chế độ công khai, dùng để đánh giá mức độ hưởng ứng của mọi người trên một comment hay ý kiến đưa ra. Các ký hiệu mũi tên lên xuống khá đơn giản và giống với chức năng đã có từ lâu trên diễn đàn Reddit.

Facebook Mỹ tràn ngập nút upvote/downvote: Một cách dislike comment kiểu mới? - Ảnh 1.

Một vài ảnh chụp màn hình cách đây vài tháng đã xuất hiện nút upvote/downvote.

Các nút Like hay React vẫn được giữ lại như bình thường, vì downvote/upvote làm việc độc lập và cũng phục vụ chức năng khác chứ không thay thế hoàn toàn. Bạn vẫn thoải mái vừa Like, vừa "chấm điểm" mà không lo bị xếp đè lên nhau. Tất nhiên, chỉ những ai thuộc diện được Facebook chọn làm tài khoản thử nghiệm mới thấy, có lẽ phải chờ thêm một thời gian thì quyết định chính thức của Facebook mới được đưa ra. Đồng thời, chưa có báo cáo nào nói rằng ứng dụng Facebook trên Android xuất hiện nút vote, mới chỉ có trên iOS mà thôi.

Facebook Mỹ tràn ngập nút upvote/downvote: Một cách dislike comment kiểu mới? - Ảnh 2.

Động thái gần đây nhất được người dùng nhận thấy rộng rãi ở Mỹ.

Các thị trường khác như Australia, New Zealand cũng đã được nhận thấy xuất hiện nút vote từ khá sớm. Dù đây không phải nút Dislike như nhiều người chờ đợi, nhưng nó cũng có thể đóng vai trò tương tự, khách quan mà vẫn đảm bảo nói lên ý kiến phản đối các quan điểm không phù hợp trong một bài đăng trên Faecbook. Được biết, tầm cuối năm 2015, Mark Zuckerberg có xác nhận sẽ làm một nút có vai trò ngược với nút Like hiện tại, nhưng không nói rõ hình thức của nó sẽ ra sao. Rất có thể chính những nút react "phẫn nộ" hoặc nút "downvote" mới này đã là một kiểu Dislike mà vị CEO này nói tới.

Hiện Facebook chưa đưa ra bình luận và thông báo chính thức nào về tính năng mới này, cũng như việc có giữ lại và tung ra cho Facebook trên toàn cầu hay không.

Theo NPQM

Cùng chuyên mục
XEM