Facebook bất ngờ đổi tên tiền điện tử Libra thành Diem

02/12/2020 04:28 PM | Công nghệ

Facebook đã đổi tên đồng tiền điện tử Libra thành Diem, trong nỗ lực nhằm có được sự chấp thuận của cơ quan quản lý với việc nhấn mạnh vào sự độc lập của dự án này.

Facebook bất ngờ đổi tên tiền điện tử Libra thành Diem

Stuart Levey, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Diem (tên trước đó là Hiệp hội Libra ) có trụ sở tại Geneva (Thụy Sỹ), nhận định động thái đổi tên ngày 1/12 là một phần trong nỗ lực tập trung vào một cấu trúc đơn giản hơn.

Diem có nghĩa là "ngày" trong tiếng Latin, đang hướng đến mục tiêu ban đầu là khởi động một đồng tiền kỹ thuật số được định giá bằng USD.

Tuy nhiên, ông Levey từ chối đưa ra bình luận về thời gian ra mắt đồng tiền này và cho biết, tiến trình sẽ chỉ tiếp tục sau khi nhận được được sự chấp thuận từ Cơ quan giám sát thị trường của Thụy Sỹ. Trong khi đó, tờ Financial Times (Anh) tiết lộ thời gian sớm nhất có thể là vào tháng 1/2021.

Libra lần đầu tiên được Facebook ra mắt vào năm 2019, đã bị cắt giảm các kế hoạch đầy tham vọng vào tháng 4 sau khi các nhà quản lý và ngân hàng trung ương đưa ra lo ngại rằng nó có thể làm mất ổn định tài chính, làm xói mòn quyền kiểm soát đối với chính sách tiền tệ và đe dọa quyền riêng tư.

Giám đốc điều hành của "Hiệp hội Diem" cho biết, việc đổi tên là một phần của động thái nhằm nhấn mạnh cấu trúc đơn giản hơn.

"Tên Libra gắn liền với cái nhìn khó ưa đến từ các cơ quan quản lý. Chúng tôi đã thay đổi đáng kể đề xuất ban đầu đó", ông Levey nói với Reuters.

Thùy Linh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm