F88 dự kiến niêm yết năm 2024, định giá 1 tỷ USD

24/02/2022 08:47 AM | Kinh doanh

"Tiệm cầm đồ" F88 đặt mục tiêu định giá tỷ USD vào năm 2024.

Tờ Bloomberg đưa tin, công ty TNHH F88 do Mekong Capital "chống lưng" đặt mục tiêu vốn hóa thị trường đạt khoảng 1 tỷ USD khi niêm yết vào năm 2024. Đây là thông tin được ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành công ty cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

F88 là công ty cung cấp các khoản vay nhỏ được thế chấp bằng phương tiện đi lại như xe máy, ô tô, đăng kí xe máy, đăng kí xe ô tô, điện thoại, laptop, trang sức... và cung cấp các dịch vụ tài chính như bảo hiểm và chuyển tiền. Họ dự kiến ​​sẽ niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Tuấn cho biết F88 cũng đang đàm phán với các đối tác chiến lược tiềm năng mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Ngoài Mekong Capital, công ty hiện có một nhà đầu tư khác là Granite Oak Advisors Ltd.

Vị Giám đốc điều hành cho biết F88 có kế hoạch tăng 800 cửa hàng trên toàn quốc vào cuối năm nay từ 521 cửa hàng vào cuối năm 2021. Ông cho biết thêm, bên cạnh các cửa hàng có thương hiệu của mình, F88 sẽ tiếp tục mở rộng thông qua quan hệ đối tác với các nhà bán lẻ và công ty công nghệ hàng đầu.

Năm ngoái, công ty đã hợp tác với Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động cho vay tiền mặt không quá 10 triệu đồng (438 USD). F88 đặt mục tiêu sẽ có dịch vụ tại hơn 3.000 cửa hàng đối tác trên toàn quốc trong năm nay. F88 cũng đã hợp tác với Ngân hàng CIMB Việt Nam vào cuối năm ngoái để cung cấp các dịch vụ tài chính cho các khu vực vốn chưa được tiếp cận nhiều với các dịch vụ ngân hàng tại Việt Nam.

Để thúc đẩy kế hoạch tăng trưởng của công ty, F88 đang tìm cách huy động khoảng 4 nghìn tỷ đồng trong năm nay bằng cách phát hành trái phiếu hoặc vay từ các quỹ quốc tế.

Nguồn: Bloomberg

Phương Linh

Từ khóa:  f88
Cùng chuyên mục
XEM