Evergrande lại đối mặt hạn chót trả nợ, giá cổ phiếu xuống thấp nhất 11 năm

06/12/2021 01:29 PM | Kinh doanh

Giá cổ phiếu Evergrande tại Hong Kong hôm nay giảm 12% xuống đáy 11 năm sau khi công ty không chắc chắn có đủ tiền để đáp ứng nghĩa vụ thanh toán nợ.

Evergrande lại đối mặt hạn chót trả nợ, giá cổ phiếu xuống thấp nhất 11 năm

Evergrande đang chật vật xoay xở với nghĩa vụ nợ hơn 300 tỷ USD. Nếu vỡ nợ, một cú sốc lớn sẽ xuất hiện trên thị trường bất động sản Trung Quốc và lan xa hơn nữa.

Evergrande lại đối mặt hạn chót trả nợ, giá cổ phiếu xuống thấp nhất 11 năm - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu Evergrande kể từ đầu năm.

Trong thông tin công bố cuối ngày 3/12, Evergrande cho biết họ còn nhận được một yêu cầu thanh toán 260 triệu USD từ các chủ nợ. Động thái này khiến chính quyền tỉnh Quảng Đông, nơi Evergrande đặt trụ sở, phải triệu tập chủ tịch công ty Hui Ka Yan. Chính quyền Quảng Đông sau đó thông báo sẽ cử nhóm công tác tới Evergrande theo đề nghị từ công ty để quản lý giám sát rủi ro, tăng cường kiểm soát nội bộ và duy trì hoạt động bình thường.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc, cơ quan quản lý ngân hàng và bảo hiểm, ủy ban chứng khoán Trung Quốc đều trấn an thị trường rằng mọi nguy cơ đến thị trường bất động sản chung đều có thể được kiểm soát.

Theo Như Tâm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm