EU cam kết mạnh tay với thép giá rẻ Trung Quốc

14/04/2016 09:20 AM | Kinh tế vĩ mô

Hôm qua 13-4, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude-Juncker cho biết, Liên minh châu Âu (EU) đã sẵn sàng áp đặt những biện pháp mạnh tay nếu phát hiện dấu hiệu bán phá giá thép của các nhà sản xuất Trung Quốc.

EU cam kết mạnh tay với thép giá rẻ Trung Quốc

“Đây thực sự là ngành công nghiệp có vấn đề của Trung Quốc”, ông Juncker khẳng định trong phiên họp của nghị viện châu Âu. “Chúng tôi đang điều tra việc sản xuất thép của Trung Quốc, đồng thời xác định xem họ có dấu hiệu bán phá giá trên thị trường thép hay không để đưa ra những biện pháp cần thiết”, ông Juncker cho biết thêm.

Mới đây, EC đã mở 3 cuộc điều tra chống bán phá giá đối với các sản phẩm thép nhập khẩu từ Trung Quốc (thép ống liền mạch, thép tấm dày và thép dẹt cán mỏng), đồng thời áp thuế thêm đối với 2 sản phẩm thép khác của Trung Quốc là thép dẹt cán nguội và thép cây.

Tuyên bố của EC đưa ra trong bối cảnh ngành công nghiệp thép của Anh đang khủng hoảng sau khi Tập đoàn Thép Tata (Ấn Độ) tuyên bố sẽ bán hết các nhà máy sản xuất thép ở Anh bởi chi phí cao cộng thêm sự cạnh tranh khốc liệt trước thép giá rẻ Trung Quốc. Được biết, ông Juncker từng làm Thủ tướng Luxembourg gần 19 năm và cũng là “con nhà nòi” trong ngành thép của nước này.

Theo Biên Trần

ANTĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm