Em trai tỷ phú Masayoshi Son rời Nhật Bản tới Singapore khởi nghiệp

19/09/2017 09:41 AM | Kinh doanh

Em trai tỷ phú "liều ăn nhiều" Masayoshi Son đã quyết định chuyển tới Singapore để sinh sống và làm việc thay vì phát triển ở quê nhà Nhật Bản.

Em trai tỷ phú Masayoshi Son rời Nhật Bản tới Singapore khởi nghiệp

Gần đây những startup công nghệ hứa hẹn tại khu vực Đông Nam Á đã thu hút được sự chú ý của tỷ phú Nhật Bản Taizo Son khiến ông đưa ra quyết định chuyển từ Tokyo tới Singapore để sống và làm việc. 

Vị doanh nhân 44 tuổi này hiện là nhà sáng lập và CEO của Mistletoe – một công ty quỹ đầu tư mạo hiểm đồng thời là đơn vị ươm mầm cho các công ty khởi nghiệp. Công ty có trụ sở tại Tokyo đã thiết lập văn phòng tại Singapore vào tháng 4 này khi Taizo Son – em trai của tỷ phú Masayoshi Son - nhà sáng lập Softbank và đồng thời là ông chủ giàu nhất Nhật Bản có ý định đầu tư 100 triệu USD vào khu vực Đông Nam Á trong 5 năm nữa.

Những công ty mới nổi trong khu vực đang ngày càng hứa hẹn "bởi không có quy tắc hay truyền thống nào cần phải phá vỡ", ông nói trong một bài phát biểu gần đây.

"Thay vì chạy theo những quốc gia đã phát triển, Đông Nam Á có thể vượt họ… Đây là một khu vực cực kỳ hấp dẫn đối với tôi", ngài Taizo nói. 

"Những doanh nghiệp mới ở các thị trường này có những lợi thế đáng kể so với những đơn vị ở thị trường tiên tiến khác", Son giải thích.

"Nhật Bản là một xã hội rất phát triển và văn minh nhưng rất khó để tạo ra những cải tiến lớn trong một thời gian ngắn. Tại Singapore thì khác, chúng tôi có thể di chuyển rất nhanh bởi không có bất kỳ quy tắc nào cần phải phá vỡ".

Kể từ khi gia nhập thị trường Đông Nam Á, Mistletoe không lãng phí bất kỳ khoảng thời gian nào và gần đây họ đã tuyên bố một chương trình ươm mầm khởi nghiệp khác tại Ấn Độ dành cho những startup trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm.

Cụ thể, chương trình Gastrotope nhắm tới việc cải thiện chuỗi cung ứng thực phẩm của Ấn Độ trong thế kỷ 21 và nói thêm rằng ý tưởng này được lấy cảm hứng từ những khó khăn trong lĩnh vực thực phẩm mà quốc gia này đang trải qua và lợi thế là một lượng lớn nhân tài trong lĩnh vực công nghệ sẵn có.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Từ khóa:  tỷ phú, nhật bản
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Golden Gate đóng cửa một nhà hàng Nhật thời buổi nhà nhà "Year End Party" và 4 cái sai khi lựa chọn địa điểm trong ngành F&B

Cận Tết là thời điểm các nhà hàng chật kín khách với những bữa tất niên bất tận, nhưng đây cũng là thời điểm Golden Gate quyết định đóng cửa một nhà hàng Nhật mang thương hiệu Daruma. Daruma Trung Hòa Nhân Chính có diện tích khá rộng rãi, nhưng nằm lọt thỏm khuất trong tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, bên ngoài mặt đường là 2 nhà hàng King BBQ và ThaiExpress của Redsun-ITI.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi TÝ năm 2020: Vận may đến, quý nhân sát cánh, tích luỹ được số tiền lớn nhưng có những tháng vẫn phải 'nín thở' ẩn mình

Dự báo năm 2020 của tuổi Tý cho thấy chuột sẽ cần phải tự đẩy mình đến thành công tại nơi làm việc. Tài vận thăng hoa, tài lộc tăng trưởng... tuy nhiên cũng cần cẩn trọng các tháng xấu, kéo lùi sự nghiệp của bạn!

Câu chuyện kinh doanh

Giải mã sự lên ngôi trở lại của các chuỗi trà chanh - kẻ đè bẹp trào lưu trà sữa trong năm Kỷ Hợi

Từ một thức uống vỉa hè, thậm chí đã từng rơi vào lãng quên, năm qua, trà chanh trở lại trong diện mạo mới, tạo thành cơn sốt trên thị trường F&B Việt Nam.

Đọc thêm