Em trai Elon Musk thu về 109 triệu USD nhờ bán cổ phiếu Tesla

10/11/2021 09:44 AM | Kinh doanh

Kimbal Musk bán 88.500 cổ phiếu Tesla, thu về 109 triệu USD.

Em trai Elon Musk thu về 109 triệu USD nhờ bán cổ phiếu Tesla

Kimbal Musk đã bán cổ phiếu của hãng xe điện Tesla một ngày trước khi anh trai của ông – CEO Elon Musk - đưa ra cuộc thăm dò ý kiến trên Twitter.

Theo đó, Kimbal - một thành viên HĐQT của Tesla – đã bán 88.500 cổ phiếu của công ty này vào thứ sáu tuần trước (5/11) thông qua JPMorgan với giá trung bình là 1.229,91 USD/cổ phiếu. Điều này giúp em trai của tỷ phú giàu nhất thế giới thu về khoảng 109 triệu USD. Lượng cổ phiếu bán ra chiếm 15% cổ phần mà Kimbal nắm giữ, không bao gồm các quyền chọn.

Em trai Elon Musk thu về 109 triệu USD nhờ bán cổ phiếu Tesla - Ảnh 1.

Kimbal bán cổ phiếu Tesla trước khi mã này lao dốc vì cuộc khảo sát trên Twitter của anh trai. Ảnh: Bloomberg/Getty Images

Chỉ một ngày sau đó, Elon Musk đã "nhờ cậy" 62,5 triệu người theo dõi Twitter quyết định "số phận" 10% số cổ phiếu Tesla mà ông nắm giữ. Tỷ phú 50 tuổi cho biết ông sẽ “thực hiện theo cuộc thăm dò ý kiến này bất kể kết quả ra sao”.

Kết quả cuối cùng, 58% trong tổng số 3,5 triệu người tham gia bình chọn đã ủng hộ quyết định bán số cổ phiếu trị giá 21 tỷ USD của Elon Musk.

Tuy nhiên, cổ phiếu hãng xe điện giá trị nhất thế giới đã lao dốc trong 2 ngày đầu tuần này – cũng là 2 phiên giao dịch tệ nhất của Tesla kể từ tháng 3.

Trong phiên giao dịch hôm qua (9/11), cổ phiếu Tesla giảm gần 12% sau khi Insider đưa tin nhà đầu tư Michael Burry tweet rằng Elon Musk có thể muốn bán cổ phiếu để trang trải các khoản nợ cá nhân.

Kimbal, 49 tuổi, theo học trường nấu ăn và trở thành một doanh nhân ở Brooklyn có tư duy bền vững. Ông sở hữu tài sản trị giá khoảng 950 triệu USD, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg.

Em trai Elon Musk là Giám đốc điều hành của Kitchen Restaurant Group và đồng sáng lập của Square Roots Urban Growers. Ông là thành viên HĐQT Tesla từ tháng 4 năm 2004 và cũng là thành viên HĐQT của SpaceX.

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney+.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

Đọc thêm