Chuyên buôn 'hàng tàu', anh chàng vô gia cư thành triệu phú, có 40 triệu USD, 100 căn nhà và nhiều siêu xe

09/11/2021 10:18 AM | Kinh doanh

Vì không có tiền, Nick từng phải ngủ nhiều đêm trên ghế đá công viên và có những hôm phải nhịn đói.

Năm 21 tuổi, với số tiền 500 USD được bà ngoại cho, Nick Mocuta từ quê nhà Romania đến Mỹ. Chàng sinh viên tốt nghiệm ngành kinh doanh đến Los Angeles với vốn tiếng Anh ít ỏi. Để tiết kiệm tiền tại thành phố đắt đỏ, anh ngủ nhiều đêm trên ghế đá công viên và có những hôm phải nhịn đói.

Còn ở thời điểm hiện tại, Nick đã là công dân Mỹ, sở hữu 100 bất động sản và nhiều siêu xe đắt tiền.

Chuyên buôn hàng tàu, anh chàng vô gia cư thành triệu phú, có 40 triệu USD, 100 căn nhà và nhiều siêu xe - Ảnh 1.

Nick hiện là triệu phú sở hữu khối tài sản 40 triệu USD.

Nick chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Mirror: "Chuyến taxi đầu tiên của tôi tốn tới 100 USD. Tôi chỉ còn 400 USD để sống. Đó là một cú sốc văn hóa mà tôi không bao giờ quên. Khi đó, tôi là một người vô gia cư, ăn uống tiết kiệm. Tôi đến McDonald’s mua một chiếc burger giá 1 USD và bảo họ đừng bỏ phô mai để không bị tính thêm tiền".

Một thời gian ngắn sau, anh xin được việc tại một bãi đỗ xe và tiết kiệm được một khoản tiền để đặt cọc thuê căn hộ nhỏ. Khi trình độ tiếng Anh cải thiện, Nick đã học và lấy thành công giấy phép môi giới bất động sản.

Tuy nhiên, điều này chưa làm thỏa mãn khao khát làm giàu của Nick. Năm 2013, anh bắt đầu bán đồ điện tử như điện thoại di động và ốp điện thoại nhập từ Trung Quốc trên eBay. Chỉ sau vài tháng, anh đã kiếm được khoảng 4.000 USD/tháng. Quan trọng hơn cả, anh có thêm được rất nhiều kinh nghiệm trong thương mại điện tử. Sau đó, anh quyết định chuyển hẳn sang lĩnh vực này.

"Tôi lớn lên trong gia đình có bố là kế toán, mẹ là giáo viên nên việc học hành của tôi rất được chú trọng. Sau khi tốt nghiệp, tôi sang Mỹ để hiện thực hóa giấc mơ làm giàu. Tôi luôn nghĩ rằng mua bán online sẽ ngày càng phổ biến và muốn đầu tư vào nó từ sớm", Nick chia sẻ.

Hiện Nick sở hữu nhiều cửa hàng trực tuyến trên trang web của Amazon và Walmart. Sau 9 năm, khối tài sản của anh đã tăng lên 40 triệu USD.

Chuyên buôn hàng tàu, anh chàng vô gia cư thành triệu phú, có 40 triệu USD, 100 căn nhà và nhiều siêu xe - Ảnh 2.

"Tôi nghĩ mình thành công là vì không bao giờ sợ thất bại. Bạn chỉ thất bại khi không cố gắng. Tôi rất kiên trì và chưa từng bỏ cuộc. Và tôi thích việc có thể làm việc từ xa. Tất cả những gì tôi cần là laptop và Internet", Nick nói.

Triệu phú 37 tuổi hiện có danh mục đầu tư gồm 100 căn nhà trên khắp nước Mỹ và Romania, 4 siêu xe bao gồm 1 chiếc Bentley Continental và 1 chiếc Mercedes GT S63 AMG. Giờ đây, anh có thể mua bất cứ thứ gì mình thích, ăn uống tại những nhà hàng đắt đỏ và hưởng thụ cuộc sống giàu sang.

Bà của Nick đã qua đời trước khi anh trở thành triệu phú và có thể đền đáp cho bà. Anh luôn biết ơn bà, người đã cho anh số tiền đầu tiên để đến Mỹ lập nghiệp. Anh đã mua cho bố mẹ và anh trai mỗi người một căn hộ.

Bên cạnh đó, Nick cũng tích cực giúp đỡ người khác. Anh thành lập một nhóm để tư vấn cho những người bắt đầu bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử như Amazon. Thậm chí, anh còn cho họ chút vốn liếng để nhập hàng.

"Đối với tôi, không có gì tuyệt vời hơn việc giúp người khác làm giàu và đạt được tự do tài chính. Khi đó, họ sẽ có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình", Nick giãi bày.

Nguồn: Mirror

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM