Em sắp ra trường nhưng không có bất kỳ đam mê nào, em phải làm sao?

09/02/2017 04:03 PM | Startup

"Nếu bạn không biết mình sẽ đi đâu về đâu, làm cái gì thì hãy nghĩ đến TIỀN & đặt ra câu hỏi: Tôi cần làm gì để có được mức thu nhập cao đây?", vị chuyên gia chia sẻ.

Em sắp ra trường nhưng không có bất kỳ đam mê nào, em phải làm sao?

"Em sắp ra trường nhưng không có bất kỳ đam mê nào, em phải làm sao?" - đây là câu hỏi mà chuyên gia truyền thông Đoàn Đỗ Ngọc Thi nhận được khi tham dự một buổi hội thảo gần đây.

Vị chuyên gia cho biết, câu hỏi này đã khiến bà có rất nhiều trăn trở, và nhận thấy đây là tình trạng chung mà rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam đang gặp phải, dù đã hoặc sắp ra trường, hoặc thậm chí là có kinh nghiệm lâu năm.

Không đi vào từng trường hợp cụ thể, bà Đoàn Đỗ Ngọc Thi cho rằng, nếu làm tốt 5 điều sau thì dù không có bất kì đam mê, người trẻ vẫn có được thu nhập tốt, kiếm được tiền chân chính như nhiều người mong đợi.


Chuyên gia truyền thông Đoàn Đỗ Ngọc Thi

Chuyên gia truyền thông Đoàn Đỗ Ngọc Thi

1. Nếu bạn không biết mình sẽ đi đâu về đâu, làm cái gì thì hãy nghĩ đến TIỀN & đặt ra câu hỏi: "Tôi cần làm gì để có được mức thu nhập cao đây?". Kiếm ra được nhiều tiền chân chính cũng là một tài năng.

2. Hãy thành thật với bản thân về khả năng của chính các bạn. Nếu không thể công tâm để làm điều đó thì tìm đến những người có trình độ cao, hoặc đã có nhiều kinh nghiệm để giúp bạn. Làm vậy để được gì? Để cho các bạn định vị mình rõ hơn, không ảo tưởng sức mạnh.

3. Nên lập ra một vài nguyên tắc để kỉ luật chính mình. Ví dụ: Khi viết 1 email, trước khi gửi đi, phải đọc lại ít nhất 3 lần (kiểm tra câu cú mình viết nghe lọt tai chưa; có đủ những nội dung quan trọng chưa; có thưa gửi trong đó chưa...); Đi làm nếu không bị những chấn thương hoặc có vấn đề về sức khỏe mà công ty nằm từ tầng 01 - 10 thì phải đi cầu thang bộ ít nhất 1 lần trong ngày; Mỗi tuần ít nhất cần trò chuyện với 1 "cao nhân" nào đó, để hấp thu kiến thức hoặc năng lượng tích cực từ họ...

4. Tập lắng nghe, quan sát trước khi nói và phải nói. Có khá nhiều bạn rất năng động nói nhiều hơn, thì lại mất cơ hội để nghe; lại có trường phái là im ru luôn không nói gì luôn, thì lại mất cơ hội để HỎI và duy trì cuộc nói chuyện.

5. Hãy thực hành tốt 4 điều trên trong vòng 1 tháng. Rồi các bạn ngẫm xem có khả quan không nhé.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhìn lại Yeah1 từ vụ cắt lỗ của ái nữ Tân Hiệp Phát: Ngôi sao sáng chói sàn chứng khoán bay hơi 96% giá trị vì "xây nhà trên đất người khác", cuộc tái cấu trúc vẫn chưa thấy ánh sáng

Sự cố với YouTube đã đập tan gần như mọi thành quả mà Yeah1 gây dựng suốt 13 năm. Đến nay, cổ phiếu YEG vẫn dò đáy, còn công ty đang gánh lỗ 2 năm liên tiếp.

Nhà giàu đi gọi vốn và những màn định giá trên ‘mây’: Rốt cuộc thì Shark Tank 2021 là show PR hay gọi vốn?

Do nhiều nguyên nhân, chưa năm nào người ta gặp nhiều ‘nhà giàu đi gọi vốn’ trên Shark Tank như năm nay; hệ quả là các Shark liên tục gặp những màn định giá trên ‘mây’ còn khán giả ngao ngán bởi phải xem show PR thay vì gọi vốn. Dù năm nay Ban tổ chức đã cố gắng sáng tạo nhiều ‘chiêu trò’ trong màn dạo đầu, song Shark Tank rõ ràng không còn được viral như những mùa trước.

Lợi nhuận của FE Credit giảm một nửa ngay sau khi VPBank thoái vốn

FE Credit lãi khoảng 400 tỷ đồng trong quý 2/2021, giảm khoảng 50% so với quý 1/2021. Nếu so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận FE Credit giảm khoảng 73%.

9 nhà băng Việt vừa biến động thượng tầng: Chuyển giao loạt ghế Chủ tịch và CEO chỉ trong 3 tháng, một nửa sếp tiếp quản là "thanh niên" 8X

Theo thống kê từ cuối tháng 4 tới nay, đã có 5 ngân hàng thay đổi vị trí Chủ tịch, 3 ngân hàng thay đổi vị trí Tổng giám đốc.

Đọc thêm