Elon Musk vừa xô đổ Mark Zuckerberg, trở thành người giàu thứ 3 thế giới ở tuổi 49

17/11/2020 10:46 AM | Kinh doanh

Elon Musk đang trải qua giai đoạn đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của mình.

Những ngày gần đây có rất nhiều sự kiện quan trọng với Elon Musk.

Vị tỷ phú này đã nhận kết quả xét nghiệm nhanh 2 lần dương tính với Covid-19, công ty tên lửa của ông đã đưa 4 phi hành gia lên không gian. Đến ngày hôm qua, Tesla chính thức được đưa vào chỉ số S&P500.

Riêng thông tin cuối cùng đã khiến tài sản của ông tăng vượt bậc. Ở tuổi 49, Musk đã chính thức trở thành người giàu thứ 3 thế giới, vượt cả Mark Zuckerberg sau khi khối tài sản tăng thêm 15 tỷ USD chỉ sau vài giờ trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Cổ phiếu Tesla đóng cửa phiên hôm qua ở mức giá 408,09 USD, tăng 14%, đẩy tài sản của Musk vượt 117 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg. Tài sản của ông đã tăng 90 tỷ USD trong riêng năm nay, mức tăng nhiều nhất trong số 500 người giàu nhất thế giới.

Tesla vừa nhận tin vui họ sẽ được gia nhập chỉ số S&P 500 vào ngày 21/12 sau nhiều tháng được xem xét. Tesla là công ty lớn nhất từng gia nhập chỉ số này.

Tesla đã không được đưa vào rổ chỉ số hồi tháng 9, dù đáp ứng các tiêu chí vì không được "Uỷ ban Chỉ số" thuộc S&P Dow Jones lựa chọn khi họ phân tích dựa theo định lượng và chất lượng. Ngoài ra, các công ty muốn đạt chỉ tiêu phải báo lãi 4 quý liên tiếp xác định bởi các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung của Mỹ (GAAP).

Tesla gần đây đã báo cáo lợi nhuận quý thứ 5 liên tiếp, với doanh thu quý III là 8,77 tỷ USD. Ngoài ra, công ty cũng cho biết họ đã giao 139.300 xe trong quý 3, đây là một con số kỷ lục.

"Cái gật đầu" của S&P 500 là một cột mốc lịch sử vởi Elon Musk cùng công ty sản xuất xe điện, sau một thời gian dài chứng kiến những thăng trầm.

Cuối tuần trước, Musk nói rằng đã tiến hành 4 xét nghiệm Covid-19 và 2 trong số đó dương tính. Trên một bài đăng Twitter, vị CEO nói rằng ông đang trải qua những triệu chứng "cảm lạnh thông thường. Không có gì bất thường cho đến nay".

"Một thứ gì đó rất đáng ngờ đang diễn ra. Hôm nay tôi đã xét nghiệm Covid-19 4 lần, 2 trong số đó âm tính, 2 dương tính. Cùng máy xét nghiệm, cùng loại xét nghiệm và cùng y tá thực hiện. xét nghiệm nhanh kháng nguyên của BD (Becton Dickinson)".

Tỷ phú này cũng cảnh báo mọi người rằng những người khác cũng có thể gặp tình trạng tương tự như ông, tức là nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 không đúng.

Musk đã ở châu Âu vào đầu năm nay để kiểm tra quá trình xây dựng của nhà máy ở Berlin. Tesla cũng sản xuất xe ô tô điện từ một nhà máy ở Thượng Hải và California.

Sau đó, Musk cho biết đã tiến hành xét nghiệm PCR nhưng kể từ đó ông chưa hề công bố kết quả của xét nghiệm này. 

Phương Linh

Từ khóa:  Elon Musk
Cùng chuyên mục
XEM