Elon Musk úp mở về dự án "robotaxi" - một chiếc xe điện không vô lăng, không chân ga và chân phanh

21/04/2022 15:40 PM | Công nghệ

Ông cho rằng chiếc xe sẽ “được tối ưu cho khả năng tự hành”.

Tesla đang rục rịch lên kế hoạch sản xuất một chiếc xe không vô lăng, cũng không sử dụng chân phanh hay chân ga. Theo phát biểu của Elon Musk trong buổi họp bàn về báo cáo tài chính, thiết bị có tên “robotaxi” sẽ bước vào giai đoạn sản xuất nội trong năm 2024.

Về cơ bản nó sẽ được tối ưu để đạt được mức lý tưởng của chi phí trên mỗi dặm, chi phí trên mỗi kilomet đi được, sẽ tính tới mọi khía cạnh như vậy”, ông Musk nói. “Tôi cho rằng đây sẽ là [một dự án lớn] thúc cho Tesla phát triển”. Ông nhận định việc không vô lăng, không chân đạp đồng nghĩa với việc xe “được tối ưu cho khả năng tự hành”.

Khi được hỏi sâu hơn, Elon Musk nói Tesla có thể sẽ mở sự kiện công bố chi tiết dự án trong năm tới. Ngoài ra, ông không đưa ra nhận định gì thêm về thiết bị robotaxi này.

Cũng trong buổi họp, Musk một lần nữa nhấn mạnh vào tầm quan trọng của dự án phát triển robot hình người . Ông cho rằng người dùng sẽ hứng thú với việc tải nhận thức cá nhân vào trong một vật thể như vậy, và rằng mảng sản xuất robot có thể sẽ vượt mặt khía cạnh lắp ráp và buôn bán ô tô.

Theo DINK

Cùng chuyên mục
XEM