Elon Musk tweet sẽ mua tiếp Coca Cola?

28/04/2022 15:59 PM | Kinh doanh

Dù có muốn mua Coca Cola thì Elon Musk cũng chẳng đủ tiền.

Theo hãng tin Bloomberg, tỷ phú Elon Musk vừa có bài đăng trên Twitter nói đùa về việc mình sẽ mua lại Coca Cola.

"Tiếp theo, tôi sẽ mua lại Coca Cola để hoàn nguyên vị cũ", Elon Musk đăng trên Twitter khi nhắc đến vị Coca Cola cũ lúc mới ra đời năm 1886.

Năm 1885, dược sĩ John Pemberton đã sáng tạo ra thức uống Coca Cola ngày này. Thế nhưng vào thập niên 1990, một thành phần của thức uống này đã bị loại bỏ cho phù hợp với tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Mỹ.

Trở lại chuyện chính, bài đăng của Elon Musk đã thu hút được sự chú ý của mọi người dù chỉ là một câu nói đùa, bởi nhà sáng lập Tesla vừa mới chi 44 tỷ USD mua lại mạng xã hội Twitter bất chấp việc ông đang điều hành tới 4 công ty và phải làm việc 17 tiếng mỗi ngày.

Chỉ sau chưa đến 1 giờ đăng bài bông đùa muốn mua lại Coca Cola, Elon Musk tiếp tục nhấn mạnh lời nói trên chỉ mang tính vui vẻ là chính.

"Hãy cùng khiến Twitter trở nên thú vị hết sức nào!", Elon Musk đăng trên Twitter.

Elon Musk tweet sẽ mua tiếp Coca Cola? - Ảnh 1.

Hãng tin Bloomberg cho hay cho dù Elon Musk có thực sự muốn mua lại Coca Cola hay không thì vị tỷ phú này cũng chẳng đủ tiền. Tổng giá trị vốn hóa của Coca Cola trên thị trường đạt tới 284 tỷ USD, trong khi Elon Musk chỉ có tổng tài sản 253 tỷ USD tính theo giá trị cổ phiếu hiện nay của Tesla.

Dẫu vậy, nhiều người vẫn khá thận trọng về câu đùa này của Elon Musk bởi vào năm 2017, nhà sáng lập Tesla đã từng đùa cợt với diễn viên hàu Dave Smith rằng ông sẽ mua lại Twitter và chỉ 5 năm sau đó, điều này đã thành hiện thực.

Bài đăng về câu đùa của Elon Musk trên Twitter đã thu hút được 1,1 triệu lượt thích chỉ vài giờ sau khi xuất hiện. Thậm chí một số chính trị gia, người nổi tiếng cũng tham gia bình luận.

Trong một đoạn bình luận khi người dùng đề nghị Elon Musk nên mua lại cả hãng truyền thông Fox News nhằm sản xuất các phần tiếp theo của phim khoa học viễn tưởng Firefly TV, vị tỷ phú này đáp trả: "Một số chương trình điện ảnh thực sự vinh danh khoa học viễn tưởng nghe cũng thú vị đấy".

Quyền lực mềm

Ở một khía cạnh khác, nhiều chuyên gia lo ngại việc Elon Musk mua lại Twitter sẽ cho phép vị tỷ phú này tự do phát ngôn hơn trên mạng xã hội. Trước đây hàng loạt những bài đăng thể hiện quan điểm của Elon Musk về tiền số hay các vấn đề kinh tế, xã hội đã làm dậy sóng truyền thông khiến Twitter phải thắt chặt quy định kiểm duyệt.

Elon Musk tweet sẽ mua tiếp Coca Cola? - Ảnh 2.

Năm 2017, Elon Musk cũng nói đùa sẽ mua lại Twitter

Thậm chí ngay trước khi mua Twitter chỉ 3 ngày, Elon Musk còn đăng một bài cà khịa nhà sáng lập Bill Gates của Microsoft, chê bai cái bụng bia của tỷ phú này. Trên thực tế, việc cà khịa những người khác, từ Mark Zuckerberg cho đến Jeff Bezos, hay nhận lời thách đố trên Twitter của Elon Musk đã chẳng còn mấy xa lạ.

Vào năm 2017, Elon Musk cũng chấp nhận lời thách đố giải quyết tình trạng thiếu điện tại miền Nam Australia trong vòng 100 ngày, để rồi 5 năm đã trôi qua mà chẳng có gì thay đổi.

Nhà sáng lập Tesla đã gia nhập Twitter từ năm 2009 và hiện có hơn 85 triệu người theo dõi, đứng thứ 7 về top những người có nhiều lượt theo dõi nhất và cũng là doanh nhân nổi tiếng nhất trên mạng xã hội này.

Rõ ràng, thương vụ Twitter đã đem lại cho Elon Musk một quyền lực mềm mới trên mạng xã hội mà không nhiều người có được.

*Nguồn: Bloomberg

Huyền Băng

Cùng chuyên mục
XEM