Elon Musk hay 'yêu sách' nhưng cả trăm người vẫn 'xếp hàng' mong làm nhân viên của ông

08/12/2022 10:51 AM | Kinh doanh

Hàng trăm người đã tranh nhau nộp CV cho một vị trí tuyển vào… tương lai tại Twitter.

Theo các bài đăng trên nền tảng LinkedIn, hàng trăm người đang nộp đơn xin việc vào Twitter. Mới tháng trước, sau khi tỷ phú Elon Musk sa thải hàng nghìn nhân viên công ty, hơn 2.000 người nữa cũng đã nghỉ việc.

Cuối tuần trước, Twitter đăng thông tin tuyển dụng khoảng 20 vị trí trên LinkedIn. Danh sách bao gồm nhiều vị trí khác nhau, từ kỹ thuật cho đến thiết kế sản phẩm ở cả California và New York.

Bên cạnh đó, công ty còn đăng tuyển 11 cơ hội việc làm trên trang tuyển dụng của mình. Tất cả đều ghi rõ rằng chúng dành cho “các cơ hội trong tương lai” tại Twitter. “Xin lưu ý rằng tin tuyển dụng này không để tuyển người ngay lập tức mà là cơ hội việc làm trong tương lai”, thông báo viết trên trang web của LinkedIn và Twitter.

Elon Musk hay 'yêu sách' nhưng cả trăm người vẫn 'xếp hàng' mong làm nhân viên của ông - Ảnh 1.

Ảnh: Internet.

Bất chấp việc đó, không ít người đã nộp đơn ứng tuyển với mong muốn trở thành một thành viên của gã khổng lồ mạng xã hội trong thời gian tới. Thậm chí, một vị trí kỹ sư phần mềm đã có hơn 500 ứng viên nộp đơn trên LinkedIn.

Hiện người phát ngôn của Twitter chưa trả lời yêu cầu bình luận liên quan đến vấn đề này.

Kể từ khi được Elon Musk mua lại và tiếp quản, Twitter đã rơi vào tình trạng hỗn loạn. Dưới thời của ông chủ mới, nhân viên công ty phải làm quen với những việc như ngủ qua đêm ngay tại văn phòng, liên tục bị xếp hạng, bị cắt giảm một số đặc quyền như bữa trưa miễn phí, ngày nghỉ hay làm việc từ xa.

Việc tuyển dụng lần này của Twitter diễn ra chỉ vài tuần sau khi hàng nghìn nhân viên rời công ty vì không phù hợp với tầm nhìn của Musk.

Ngay sau khi tiếp quản, tỷ phú 51 tuổi đã sa thải các lãnh đạo hàng đầu của Twitter bao gồm CEO Parag Agrawal và CFO Ned Segal cùng khoảng 50% nhân viên công ty.

Chưa dừng lại ở đó, Musk còn đưa ra “tối hậu thư” cho những người không bị sa thải, đưa ra cho họ lựa chọn là cam kết làm việc “cực kỳ chăm chỉ, cường độ cao” để xây dựng “Twitter 2.0” hoặc nghỉ việc.

Tối hậu thư đã khiến hơn một nửa trong số 4.000 nhân viên còn lại của công ty rời đi. Tuy nhiên, theo Business Insider, một số người chọn ở lại sau đó vẫn bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Elon Musk hay 'yêu sách' nhưng cả trăm người vẫn 'xếp hàng' mong làm nhân viên của ông - Ảnh 2.

Elon Musk và nhân viên kết thúc một cuộc họp vào 1 rưỡi sáng.

Cuối tháng 11, Sinead McSweeney - Phó chủ tịch toàn cầu của Twitter về chính sách công, cho biết cô đã làm việc hơn 75 giờ/tuần kể từ khi Elon Musk nắm quyền điều hành công ty vào cuối tháng 10. Nguyên nhân nữ giám đốc này phải cáng đáng thêm nhiều việc là vì Musk đã sa thải một lượng lớn nhân viên Twitter.

McSweeney cho biết trong một tuyên bố trước Tòa án tối cao ở Ireland rằng số giờ làm việc của cô đã tăng lên hơn 75 giờ/tuần. Việc làm này của McSweeney đã góp phần vào thành công của việc ngăn Twitter sa thải cô.

McSweeney cho biết cô đã không trả lời email lúc nửa đêm của Musk gửi cho nhân viên Twitter vào ngày 16/11 với nội dung họ phải đồng ý với văn hóa "cực kỳ khắt khe" bằng cách nhấp vào ô đồng ý trong email, nếu không họ sẽ được mặc định là muốn nghỉ việc.

Nữ Phó chủ tịch - người đã làm việc tại Twitter hơn một thập kỷ, cho biết cô thường xuyên làm việc hơn 40 giờ mỗi tuần theo yêu cầu của hợp đồng lao động. Tuy nhiên, công việc của cô đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều kể từ khi Musk tiếp quản công ty. Mặc dù vậy, McSweeney cho biết cô vẫn cố gắng hoàn thành công việc.

Nguồn: BI

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM