Đường ống nước sạch sông Đà lại xảy ra sự cố

16/07/2019 10:00 AM | Xã hội

Vào sáng ngày 15/7 đường ống nước sạch sông Đà lại một lần nữa gặp sự cố với hơn 10m ống bị rò rỉ.

Vị trí xảy ra sự cố nằm ở độ sâu 3m dưới mặt đất và đoạn bị rò rỉ dài hơn 10m cạnh hầm chui số 14 tại Km 22 đại lộ Thăng Long (thuộc huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Ngay sau khi xảy ra sự cố, khu vực trên đã được phong tỏa để nhóm công nhân khắc phục. Theo ghi nhận của phóng viên, từ sáng cho đến chiều hơn 30 công nhân cùng các thiết bị máy móc hiện đại đã làm việc liên tục để ngăn nước rò rỉ từ đoạn ống dài khoảng 10m ra ngoài và sau đó công nhân dùng máy cưa đoạn ống bị hỏng để thay ống mới.

Đường ống nước sạch sông Đà lại xảy ra sự cố - Ảnh 1.

Đoạn đường ống xảy ra sự cố dài khoảng 10m.


Theo kỹ sư có mặt tại hiện trường cho biết vị trí xảy ra sự cố có nền đất rất yếu nên thường xuyên bị rò rỉ. Đến 13h, đường ống mới được ghép nối và đơn vị sửa chữa thông báo cho Công ty nước sạch sông Đà cấp nước trở lại.

Mới đây đường ống nước sạch sông Đà gặp hai sự cố liên tiếp tại Km 23 và Km 27 thuộc đại lộ Thăng Long khiến hơn 100.000 hộ dân ở Hà Nội bị ảnh hưởng vào ngày 30/5.

Đường ống nước sông Đà đã từng có hơn 20 lần gặp sự cố như bị vỡ, rò rỉ do chất lượng ống và việc thi công không đảm bảo yêu cầu.

Đường ống nước sạch sông Đà lại xảy ra sự cố - Ảnh 2.

Công nhân khắc phục sự cố rò rỉ đường ống nước sông Đà.


Để đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt cho các quận nội thành, tháng 10/2015, Hà Nội đã khởi công dự án cấp nước sông Đà giai đoạn 2 (trong đó có tuyến truyền dẫn nước sạch số 2 sông Đà dọc đại lộ Thăng Long), nâng công suất lên 600.000 m3/ngày đêm.

Theo NGUYỄN NGÂN

Cùng chuyên mục
XEM