Đường BT nghìn tỷ Hà Nội quây rào để cỏ mọc

13/07/2018 04:10 PM | Bất động sản

Có tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng và thành phố Hà Nội phải đổi hơn 50 ha đất vàng để huy động vốn theo hình thức BT. Tuy nhiên, tuyến đường dạo quanh khu tưởng niệm Chu Văn An nối Vành đai 3 với khu Xa La (Hà Đông) và nút giao với đường Cầu Bươu hiện nay đang phải quây rào và để cỏ mọc do nút giao chưa xong giải phóng mặt bằng.

Đường BT nghìn tỷ Hà Nội quây rào để cỏ mọc

Để có tuyến đường chạy dọc khu tưởng niệm Chu Văn An (Hoàng Mai - Thanh Trì) đồng thời xây một tuyến đường kết nối Vành đai 3 với đường Cầu Bươu (Xa La, Hà Đông), tháng 4/2011 UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt dự án đường bao quanh khu Chu Văn An. Dự án có tuyến đường chính dài 2,5 km và tuyến đường phụ dài hơn 1,1 km.

Cty Cổ phần BITEXCO là Nhà đầu tư được UBND thành phố Hà Nội giao thực hiện dự án dự án theo hình thức BT (đổi đất lấy hạ tầng).

 Đường BT nghìn tỷ Hà Nội quây rào để cỏ mọc - Ảnh 1.

Dự án có tiến độ hoàn thành tháng 4/2014 nhưng đến nay, sau hơn 7 năm thi công nhưng 2,5 km đường dạo quanh khu tưởng niệm Chu Văn An - nối Vành đai 3 với khu Xa La (Hà Đông) vẫn chưa xong, công trường dự án vẫn quây rào kín mít.

 Đường BT nghìn tỷ Hà Nội quây rào để cỏ mọc - Ảnh 2.

Theo đại diện UBND huyện Thanh Trì, ngoài là dự án bao đường quanh khu Chu Văn An, khi thông xe tuyến đường còn có vai trò san sẻ lưu lượng phương tiện trên đường Kim Giang, nút Cầu Tó, giúp giảm ùn tắc đang ngày một phức tạp tại đây.

 Đường BT nghìn tỷ Hà Nội quây rào để cỏ mọc - Ảnh 3.

Tuy nhiên, ghi nhận của PV Tiền Phong tại dự án này những ngày qua, mặc dù thời điểm hoàn thành dự án đã qua hơn 4 năm, nhưng tuyến đường vẫn chưa được thông xe. Ở hai đầu tuyến đường phía Vành đai 3 và phía gần đường Cầu Bươu vẫn quây rào kín mít và trưng biểm “cấm người không có nhiệm vụ đi vào”.

 Đường BT nghìn tỷ Hà Nội quây rào để cỏ mọc - Ảnh 4.

Bên trong công trường đường, máy móc thi công và hàng rào barie vẫn ngổn ngang…

 Đường BT nghìn tỷ Hà Nội quây rào để cỏ mọc - Ảnh 5.

Với phần đường chính, tuy đã thảm nhựa, lát vỉa hè tuy nhiên do hai đầu vẫn quây rào nên không có phương tiện nào được đi vào. Cùng với một số cột đèn bị hoen gỉ, cây xanh chết, nhiều vị trí cỏ mọc um tùm. Toàn cảnh tuyến đường BT dài hơn 2,5 mét đang như một đại công trường bỏ hoang.

 Đường BT nghìn tỷ Hà Nội quây rào để cỏ mọc - Ảnh 6.

Trong khi đường giao thông làm chưa xong, nhưng phần đất đối ứng nằm bên cạnh đã hình thành những ngôi biệt thự, liền kề mới toanh, khách ra vào xem nhà, giao dịch tấp nập.

Theo PV

Tiền Phong

Từ khóa:  đường BT, làm đường
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm