Được trả cả triệu USD cho một dòng tweet, nhưng Elon Musk bất ngờ từ chối bán, lý do khiến mọi người bất ngờ

18/03/2021 15:00 PM | Công nghệ

Hay là ông Musk chê ít?

"Ông vua công nghệ" Elon Musk vừa từ chối một lời chào mua triệu USD cho một trong những dòng tweet được gắn token NFT của ông, dù chính ông vừa chào bán nó mấy hôm trước. Lý do ông đưa ra chỉ đơn giản là vì "cảm thấy nó không đúng đắn lắm".

Trước đó, vào thứ Hai tuần này, ông Musk – người luôn cảm thấy hối tiếc vì đã không biết đến bitcoin sớm hơn – đã tuyên bố rao bán một dòng tweet với bài hát về NFT của mình. Trước đó vài ngày, một bức ảnh kỹ thuật số gắn NFT đã bán được với mức giá kỷ lục 69 triệu USD.

Thế nhưng dường như tỷ phú sáng lập nên Tesla đã thay đổi ý định của mình không lâu sau đó, khi vào tối thứ Ba vừa qua ông đăng dòng tweet cho biết:

Được trả cả triệu USD cho một dòng tweet, nhưng Elon Musk bất ngờ từ chối bán, lý do khiến mọi người bất ngờ - Ảnh 1.

Dòng tweet về NFT của ông Musk được niêm yết trên sàn đấu giá Valuables dùng nền tảng blockchain và đã có một người dùng có tên @sinaEstavi trả giá đến 1,12 triệu USD để sở hữu nó.

Dòng tweet này là một bài hát về NFT với lời bài hát như sau: "NFT, for your vanity, computers never sleep, it's verified, it's guaranteed." (tạm dịch: NFT, như những tấm gương soi của bạn, các máy tính không bao giờ ngủ, nó được xác thực, nó được đảm bảo.)

Đoạn clip trong dòng tweet của ông Musk  

Đoạn clip này còn bao gồm một chiếc cúp vàng được trang trí với các từ như "Vanity Trophy", "NFT" và "HODL", ám chỉ việc giữ lấy các tài sản này thay vì bán chúng.

Các NFT, hay token không thể thay thế được, là một loại tài sản kỹ thuật số đặc biệt khi chúng không thể trao đổi với nhau theo một giá trị tương đương nào đó, hay bị phá vỡ nó thành các bit nhỏ hơn. Chúng thường hoạt động như một loại vật phẩm sưu tập và không thể bị trùng lặp.

Loại token này đang trở thành món hàng hot trong thế giới tiền mã hóa và thu hút sự chú ý của toàn cầu khi một nghệ sĩ kỹ thuật số có biệt danh Beeple bán được một bức hình gắn NFT với giá 69 triệu USD, biến anh ta trở thành một trong 3 nghệ sĩ còn sống giàu có nhất.

Tất nhiên, loại tài sản số này cũng nhanh chóng thu hút sự chú ý của ông Musk, đặc biệt là khi bạn gái của ông cũng vừa bán được một số tác phẩm nghệ thuật của mình có gắn NFT với giá 6 triệu USD.

Nguyễn Hải

Cùng chuyên mục
XEM