Được trả 56,8 triệu USD/năm, người đàn ông này trở thành CEO có thu nhập cao nhất nước Mỹ

10/03/2017 13:40 PM | Kinh doanh

Theo báo cáo của trường luật Harvard, khoản thu nhập của Les Moonves phần lớn đến từ quyền mua cổ phiếu không ràng buộc.

Nếu bạn cho rằng sếp của mình đã kiếm được nhiều tiền lắm rồi, hãy hỏi CEO công ty CBS. Là giám đốc cấp cao của một công ty mạng lưới truyền hình hàng đầu nước Mỹ , Les Moonves là CEO được trả lương thưởng cao nhất trong danh sách các công ty thuộc nhóm S&P 500.

Kết quả này được rút ra từ nghiên cứu mới đây nhất của trường luật Harvard về quản trị doanh nghiệp và các quy định tài chính.

Ông Moonves kiếm được 56,8 triệu USD trong năm 2015 – tương đương với 1295 tỷ VND. Người đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng là CEO của Salesforce.com Inc – một công ty phần mềm toàn cầu đi đầu trong lĩnh vực dịch vụ đám mây.

Theo báo cáo của trường Harvard, 32,6 triệu USD trong tổng thu nhập của ông đến từ thưởng cổ phiếu và quyền mua cổ phiếu dành cho nhân viên. Báo cáo cũng phát hiện ra rằng CBS và cổ đông của công ty này đang trả cho ông Moonves bằng quyền mua cổ phiếu không có điều kiện ràng buộc.

Trả lời phỏng vấn, một trong số những tác giả của báo cáo – bà Rosanna Landis Weaver cho biết hầu hết các công ty hiện nay đều không trao thưởng cho các CEO bằng hình thức cung cấp quyền mua cổ phiếu không ràng buộc, thay vào đó, họ trao thưởng dựa trên thành tích. Tuy nhiên cho đến năm 2015, CBS vẫn không làm như vậy.

“Thưởng cổ phiếu dựa trên thành tích ngày càng trở nên phổ biến, nhưng tại CBS, khoảng 60% thu nhập của ông Moonves là quyền mua cổ phiếu không ràng buộc”, bà Weaver cho biết.

Theo Nguyễn Hoàng

Cùng chuyên mục
XEM