Được thưởng gần 1 tỷ USD, CEO Xiaomi quyên góp luôn tất cả cho hoạt động từ thiện

11/04/2019 01:53 PM | Kinh doanh

Sáng lập kiêm CEO Lei Jun đã được Xiaomi tặng thưởng số cổ phiếu trị giá gần 1 tỷ USD vì những đóng góp của ông cho công ty.

Được thưởng gần 1 tỷ USD, CEO Xiaomi quyên góp luôn tất cả cho hoạt động từ thiện

Năm vừa qua, Xiaomi chính thức niêm yết cổ phiếu lần đầu trên thị trường chứng khoán (IPO) và đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý khác. Chính vì thế, công ty này đã quyết định tặng thưởng cho sáng lập kiêm CEO Lei Jun 636,6 triệu cổ phiếu.

Theo hồ sơ đệ trình lên cơ quan chức năng gần đây, Lei Jun đã được thưởng vì những đóng góp của ông cho Xiaomi trong suốt thời gian qua. Dựa trên mức giá cổ phiếu hiện tại, khoản thưởng mà ông Lei nhận được tương đương khoảng 961 triệu USD.

Tuy nhiên, ông Lei Jun sẽ không giữ khoản thưởng khổng lồ này cho riêng mình. Trong hồ sơ, Xiaomi ghi rõ rằng ông Lei sẽ quyên góp toàn bộ số cổ phiếu được thưởng cho mục đích từ thiện, sau khi khấu trừ thuế. Xiaomi không tiết lộ số tiền này sẽ được chuyển cho những tổ chức từ thiện nào.

Được thưởng gần 1 tỷ USD, CEO Xiaomi quyên góp luôn tất cả cho hoạt động từ thiện - Ảnh 1.

Ông Lei Jun

Xiaomi chính thức IPO tại Hồng Kông vào tháng 7 năm ngoái. Từ đó tới nay, cổ phiếu Xiaomi không mấy khởi sắc trong bối cảnh nhu cầu smartphone tại Trung Quốc đang giảm dần. Bên cạnh đó, Xiaomi cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Samsung, Apple và các đối thủ đồng hương như Huawei, Oppo và Vivo.

Bất chấp việc cổ phiếu Xiaomi giảm giá, theo Bloomberg và Forbes, ông Lei đang nắm giữ trong tay khối tài sản trị giá 11 tỷ USD.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  CEO, xiaomi, lei jun, công ty, cổ phiếu
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quán nhậu đông nghịt người sau giãn cách xã hội, sự lạc quan Top đầu của người Việt sẽ giúp nền kinh tế phục hồi nhanh hơn?

6h30 chiều cuối tuần, quán nhậu trên đường Ngụy Như Kon Tum không còn chỗ trống. Ngành F&B, vốn chịu "cú đấm kép" từ Nghị định 100 lẫn Covid-19, đang có dấu hiệu dần hồi phục. Sự lạc quan và niềm tin tiêu dùng Việt đang trợ lực cho nền kinh tế, khi chỉ số niềm tin người tiêu dùng của người Việt đứng top 4 toàn cầu...

Sắp có làn sóng ‘chào tạm biệt’ Trung Quốc của hàng loạt công ty sản xuất sau cú sốc Covid-19?

Sẽ không thể có làn sóng chuyển dịch sản xuất ra khỏi Trung Quốc ngay lập tức, quốc gia này vẫn sở hữu rất nhiều điểm hấp dẫn với các doanh nghiệp.

Câu chuyện kinh doanh

Nhập môn kinh doanh TMĐT cho các “tay mơ”: Tiền nhiều chưa chắc thắng, dân công sở hay mẹ bỉm sữa đừng mong part-time kiếm tiền

Người người, nhà nhà đua nhau lên sàn thương mại điện tử để kinh doanh, nhưng không phải ai cũng thắng. Bạn cần biết lợi thế của mình là gì, cần trau dồi cái gì hay lựa chọn mô hình nào cho phù hợp, thì mới mong cõ lãi.

Bộ Tài chính lập đoàn thanh tra xác minh nghi vấn công ty Nhật hối lộ hơn 5 tỷ đồng cho cán bộ Việt Nam

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng đã giao Thanh tra Bộ thành lập ngay đoàn thanh tra để làm rõ nghi vấn công ty Tenma (Nhật Bán) hối lộ hơn 5 tỷ cho cán bộ tại Bắc Ninh.

Đọc thêm