Được ngân hàng chuyển khoản nhầm hơn 100 tỷ đồng, cô gái mua hàng hiệu thả phanh vì nghĩ đó là tiền của bố mẹ

13/12/2016 18:04 PM | Sống

Khai báo với cảnh sát, nữ sinh người Malaysia cho biết cô đã mua sắm thả phanh vì nghĩ số tiền được ngân hàng Westpac chuyển khoản nhầm thực ra là do... bố mẹ chủ ý chuyển cho mình.

Vào ngày hôm nay (13/12), nữ sinh người Malaysia Christine Jiaxin Lee đã có mặt tại tòa án Trung tâm Downing ở Sydney (Úc) để tham dự phiên tòa xét xử vụ ngân hàng Westpac chuyển nhầm cho cô 4,6 triệu USD (hơn 100 tỷ đồng).


Lee xuất hiện sau khi rời tòa án.

Lee xuất hiện sau khi rời tòa án.

Trong phiên xét xử này, cô nữ sinh người Malaysia đã được tuyên vô tội. Tuy nhiên, đại diện của ngân hàng Westpac cho biết họ muốn nhìn thấy "công bằng". Hiện, vẫn chưa rõ nữ sinh này đã chuyển trả lại số tiền "chùa" mà mình sử dụng suốt nhiều năm liền cho ngân hàng hay chưa.


Lee đã tiêu xài thả phanh trong suốt nhiều năm liền.

Lee đã tiêu xài thả phanh trong suốt nhiều năm liền.

Trước đó, vào năm 2012, ngân hàng Westpac ở Úc đã chuyển nhầm số tiền lên tới 4,6 triệu USD vào tài khoản của Lee. Thay vì báo với ngân hàng về sự nhầm lẫn này, Lee lại sử dụng số tiền từ trên trời rơi xuống để có được cuộc sống xa hoa ở trời Tây.

Cô thả phanh mua sắm những chiếc túi xách, giày hàng hiệu, những món đồ nữ trang đắt đỏ. Theo báo cáo, trong vòng chưa đầy 1 năm, Lee đã tiêu tới 3,3 triệu USD cho những chiếc túi xách thiết kế hàng hiệu và những món đồ xa xỉ khác.


Bộ sưu tập túi xách đắt tiền của Lee.

Bộ sưu tập túi xách đắt tiền của Lee.

Mọi chuyện chỉ vỡ lở sau khi ngân hàng phát hiện ra sự cố và cố gắng liên lạc với Lee vào tháng 4/2015. Tuy nhiên, đáp lại những cáo buộc gian lận, không trung thực, Lee cho biết vì tưởng rằng đó là số tiền do bố mẹ chủ ý chuyển cho mình nên cô đã mua sắm thả phanh mà chẳng hề mảy may suy nghĩ.

Vào ngày 4/5, Lee đã bị bắt giữ tại Sân bay Sydney khi đang cố rời xứ sở chuột túi để trở về Malaysia. Sáng ngày 5/5, Lee đã xuất hiện tại tòa án địa phương. Tại đây, cô bị cáo buộc không trung thực trong tài chính và có sự lừa dối, cố ý đối phó dùng tiền phạm pháp.


Lee với những chiếc túi hàng hiệu và các món đồ xa xỉ.

Lee với những chiếc túi hàng hiệu và các món đồ xa xỉ.

Theo Trang Đỗ

Cùng chuyên mục
XEM