Được khuyên nên ngủ sớm, Elon Musk "đanh đá" đáp trả

21/08/2018 14:36 PM | Công nghệ

Sau khi được Arianna Huffington khuyên nên đi ngủ sớm, Elon Musk đã có lời đáp trả khá "đanh đá".

Một tuần khá mệt mỏi của Elon Musk đã diễn ra sau khi vị tỷ phú này bật khóc trong bài phỏng vấn với The New York Times. Nguyên nhân là bởi những áp lực mà Elon Musk phải trải qua trong thời gian khó khăn tại Tesla vừa qua. Ông cho biết mình phải làm việc tới 120 giờ mỗi tuần và gần như kiệt quệ hoàn toàn cả về tinh thần lẫn thể xác. 

Ngay sau khi các khủng hoảng của Elon Musk được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông, tổng biên tập của The Huffington Post, bà Arianna Huffington đã viết một bức thư ngỏ gửi tới vị CEO của Tesla trong vai trò một người bạn để ủng hộ và khuyên ông nên nghỉ ngơi.

Trong thư ngỏ của mình, bà Huffington có nói: "Tesla được coi là cuộc cách mạng khi đưa ra giải pháp sử dụng năng lượng một cách hiệu quả, điều sẽ giúp thay đổi cả thế giới. Còn anh thì đang sử dụng năng lượng của con người mình một cách phản khoa học và thiếu hiệu quả nhất."

Bà Huffington khuyên Elon Musk nên nghỉ ngơi để "sạc" lại năng lượng cho cơ thể mình, giống như những chiếc xe điện Tesla cần được sạc pin vậy.

Được khuyên nên ngủ sớm, Elon Musk đanh đá đáp trả - Ảnh 1.

Đoạn Tweet được bà Huffington đăng vào thứ 6, trước kì nghỉ cuối tuần như một cách minh họa cho lời khuyên nên nghỉ ngơi của mình dành cho Elon Musk. Tuy nhiên, vào lúc 2 rưỡi sáng chủ nhật, Elon Musk đã có lời hồi đáp khá "đanh đá" như sau:

"Ford và Tesla là 2 công ty ô tô duy nhất của Mỹ không bị phá sản hiện tại. Giờ tôi mới được trở về từ nhà máy của mình. Cô nghĩ rằng tôi được quyền lựa chọn sao? Không phải đâu."

Được khuyên nên ngủ sớm, Elon Musk đanh đá đáp trả - Ảnh 2.

Về tình trạng mất ngủ của mình, Musk từng chia sẻ với The Times rằng, ông thường mất ngủ và phải dùng Ambien, một loại thuốc an thần có tác dụng điều trị tạm thời cho các vấn đề liên quan tới giấc ngủ. Dòng tweet vào lúc tờ mờ sáng của ông đã khiến một số thành viên hội đồng quản trị Tesla lo lắng.

Một số người cho rằng Tesla đang tìm kiếm một người trợ lý giúp đỡ cho Elon Musk để giảm tải áp lực cho vị tỷ phú này nhưng đây thực sự không phải là một điều dễ dàng.

Trang Thu

Cùng chuyên mục
XEM