Được định giá 60 tỷ USD, Samsung củng cố vị trí thương hiệu TV hàng đầu thế giới trong danh sách Interbrands

11/10/2018 09:53 AM | Công nghệ

Minh chứng rõ rệt nhất cho vị trí này là chiếc TV MicroLED siêu lớn với thiết kế module và việc Samsung đang là thương hiệu TV có thị phần lớn nhất tại thị trường Mỹ - thị trường khó tính bậc nhất thế giới.

Được định giá 60 tỷ USD, Samsung củng cố vị trí thương hiệu TV hàng đầu thế giới trong danh sách Interbrands

Trong danh sách các thương hiệu hàng đầu toàn cầu Best Global Brands 2018 do tổ chức tư vấn thương hiệu uy tín Interbrand xếp hạng, Samsung Electronics tiếp tục củng cố vị trí hàng đầu về thương hiệu TV với giá trị thương hiệu đạt mức 59,9 tỷ USD – tăng 6,5% giá trị thương hiệu so với năm ngoái.

Trong bảng xếp hạng tổng 100 thương hiệu hàng đầu thế giới của Interbrand, Samsung đứng thứ sáu, sau các thương hiệu Apple, Google, Amazon, Microsoft và Coca Cola.

Theo đánh giá của Interbrand, có ba yếu tố nổi bật làm nên vị trí như vậy của thương hiệu Samsung trong bảng xếp hạng này: tính phù hợp (relevance), tính xác thực (authenticity), và khả năng đáp ứng tốt (responsiveness):

Khả năng phù hợp (relevance): khả năng đáp ứng với nhu cầu, mong muốn và tiêu chuẩn ra quyết định của người dùng/khách hàng, phù hợp với các yếu tố về địa lý và nhân khẩu học. Đây chính là một trong những thế mạnh nổi bật của Samsung, khi các sản phẩm của hãng phủ trên nhiều phân khúc khách hàng, và được tùy biến cho phù hơp với văn hóa của mỗi quốc gia.

Độ tin cậy (Authenticity): mỗi thương hiệu đều được xây dựng dựa trên năng lực và sự chính xác trong nội tại thương hiệu. Samsung mang đến cho mỗi sản phẩm của mình một câu chuyện có tính cách rõ ràng và một bộ giá trị đáng tin cậy. Các TV QLED đã trở thành biểu tượng cho loại màn hình mang tới hình ảnh tươi tắn và độ chân thực cao, nhưng vẫn duy trì được khả năng hoạt động bền bỉ so với màn hình OLED.

Khả năng đáp ứng (Responsiveness): khả năng của tổ chức nhằm phát triển thương hiệu và hoạt động kinh doanh đáp ứng kịp với những thay đổi, thách thức và cơ hội của thị trường. Khi nhận thấy màn hình LCD đã không còn là sản phẩm thời thượng, Samsung đã nhanh chóng chuyển sang công nghệ mới. Nhưng thay vì lựa chọn OLED vì cho rằng "không phù hợp với màn hình TV và có thể gặp lỗi burn-in", Samsung lựa chọn QLED, công nghệ mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn LCD và tránh được lỗi burn-in có thể xảy ra.

Được định giá 60 tỷ USD, Samsung củng cố vị trí thương hiệu TV hàng đầu thế giới trong danh sách Interbrands - Ảnh 1.

Chính vì vậy, khi chứng kiến thành công ấn tượng của TV QLED, Ross Young, nhà sáng lập và CEO của hãng tư vấn Display Supply Chain Consultants đã cho rằng, "QLED mới là tương lai của công nghệ TV."

Không chỉ tránh được lỗi burn-in thường thấy trên các công nghệ hiển thị khác, các TV QLED còn được Samsung thiết kế lại hoàn toàn tấm nền LCD để ngăn tình trạng hở sáng nhằm mang lại màu đen cực sâu, cũng như "độ tương phản vô cực" – đủ khả năng thách thức tấm nền OLED. Hơn nữa, TV QLED của Samsung còn có thể đạt tới độ sáng "không tưởng" 2.000 nits, qua mặt hầu hết các TV khác, giúp màn hình hiển thị rõ các chi tiết ngay cả trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Công nghệ chấm lượng tử của Samsung còn là nền tảng giúp công ty đưa ra công nghệ màn hình mới: MicroLED dành cho chiếc TV màn hình siêu lớn 146 inch The Wall. Có kích thước ngoại cỡ như vậy, nhưng với thiết kế module, chiếc TV này cho phép bạn tùy chỉnh kích cỡ của nó để phù hợp với không gian thưởng thức của bạn.

Được định giá 60 tỷ USD, Samsung củng cố vị trí thương hiệu TV hàng đầu thế giới trong danh sách Interbrands - Ảnh 2.

Nhờ khả năng kết hợp giữa các chấm lượng tử (Quantum Dots) gắn với một đèn diode vô cơ tự phát sáng, công nghệ MicroLED của Samsung còn mang lại những tấm nền với độ sáng cao đến mức đáng kinh ngạc mà không phải lo ngại về vấn đề thoái hóa màu.

Chính bởi các yếu tố này, TV The Wall của Samsung đã được CE Pro, tổ chức truyền thông hàng đầu về thiết bị điện tử, công nhận là sản phẩm âm thanh hình ảnh mới tốt nhất trong lĩnh vực rạp hát tại gia ở hội chợ CEDIA Expo 2018.

Được định giá 60 tỷ USD, Samsung củng cố vị trí thương hiệu TV hàng đầu thế giới trong danh sách Interbrands - Ảnh 3.

Mới đây nhất, các dữ liệu báo cáo thị trường cũng cho thấy, Samsung hiện là thương hiệu TV dẫn đầu thị trường Mỹ với 34% thị phần. Không những vậy, đối với phân khúc TV cao cấp có giá trên 2.500 USD, Samsung cũng đang thống trị thị trường này với 44% thị phần.

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  samsung, TV
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm