Được "bơm" thêm 2,5 tỷ USD, CEO Grab gián tiếp tuyên bố Uber không phải đối thủ trên thị trường đặt xe Đông Nam Á

24/07/2017 15:51 PM | Kinh doanh

Với sự hỗ trợ từ DiDi và SoftBank, Grab sẽ củng cố vị trí dẫn đầu vững chắc trong lĩnh vực đặt xe, và dựa vào đó để đưa GrabPay trở thành lựa chọn giải pháp thanh toán của Đông Nam Á. Hiện Grab là ứng dụng đặt xe dẫn đầu thị trường Đông Nam Á với 95% thị phần dịch vụ đặt xe taxi và 71% thị phần dịch vụ đặt xe cá nhân.

Đó là chia sẻ của Anthony Tan, Giám đốc Điều hành và Đồng sáng lập của Grab, ngay sau khi có thông tin Grab nhận được đầu tư 2 tỷ USD từ Didi Chuxing (Trung Quốc) và SoftBank (Nhật).

Ngoài ra, Grab cũng gần như sẽ huy động được thêm 500 triệu đô la Mỹ từ các nhà đầu tư hiện tại và các nhà đầu tư mới, nâng tổng số vốn trong vòng huy động hiện tại lên đến 2,5 tỷ đô la Mỹ, trở thành vòng huy động vốn đơn lẻ lớn nhất trong lịch sử Đông Nam Á.

Ông Anthony Tan cho biết: Với sự hỗ trợ từ DiDi và SoftBank, Grab sẽ đạt được vị trí dẫn đầu vững chắc trong lĩnh vực đi chung xe, và dựa vào đó để đưa GrabPay trở thành lựa chọn giải pháp thanh toán của Đông Nam Á. Chúng tôi mong đợi được tiếp tục hợp tác với những đối tác quan trọng này trong tương lai.”

Khởi đầu với lĩnh vực vận chuyển, Grab đang thiết lập vai trò đi đầu trong nền kinh tế kỹ thuật số ở Đông Nam Á dựa vào vị thế trên thị trường, công nghệ vượt bậc và sự hiểu biết sâu sắc về từng thị trường địa phương... Cả hai công ty đều rất mong đợi được tiếp tục hợp tác với các cộng đồng và những nhà hoạch định chính sách khắp Châu Á để nắm bắt những cơ hội trong cuộc cách mạng giao thông sắp tới”, Ông Cheng Wei, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Didi nói.

Ông Masayoshi Son, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của SoftBank Group Corp., cho biết: “Grab đang ứng dụng công nghệ để tiếp cận giao thông và thanh toán, hai trong số những thách thức lớn nhất hiện tại ở Đông Nam Á. Chúng tôi tin rằng Grab là một công ty cực kì hấp dẫn tại thị trường năng động và đầy tiềm năng này. SoftBank rất mong đợi được đẩy mạnh quan hệ đối tác với Grab và tiếp tục hỗ trợ Grab trên hành trình của mình.”

Didi và SoftBank sẽ tiếp tục hỗ trợ sứ mệnh của Grab trong việc giúp người dân Đông Nam Á tiếp cận với các phương thức di chuyển an toàn và các sản phẩm tài chính, đồng thời tạo ra thêm nhiều cơ hội việc làm.

Grab đưa ra con số để chứng minh rằng họ là ứng dụng đặt xe dẫn đầu thị trường Đông Nam Á với 95% thị phần dịch vụ đặt xe taxi và 71% thị phần dịch vụ đặt xe cá nhân. Grab sẽ tiếp tục củng cố vị thế dẫn đầu thị trường và đầu tư vào GrabPay, giải pháp thanh toán di động độc quyền của Grab.

Thế Trần

Cùng chuyên mục
XEM