Được bảo hiểm y tế chi trả hơn 38 tỷ đồng, nam bệnh nhân xúc động: "Mai em được về nhà thật rồi"

13/04/2021 21:00 PM | Xã hội

Trải qua 7 năm ròng rã nằm viện, chỉ được về nhà 2-3 ngày dịp Tết và 25 lần phẫu thuật, ngày mai, Phan Hữu Nghiêm (37 tuổi) đã có thể chính thức xuất viện về nhà, tạm khép lại hành trình giành giật sự sống đầy gian nan của mình.

Chiều 13/4, BV Chợ Rẫy, TP.HCM đã có những chia sẻ về trường hợp của bệnh nhân Phan Hữu Nghiêm (quê Vĩnh Long) sau khi điều trị thành công căn bệnh chảy máu di truyền - Hemophilia.

Được bảo hiểm y tế chi trả hơn 38 tỷ đồng, nam bệnh nhân xúc động: Mai em được về nhà thật rồi - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi thông tin về trường hợp của anh Nghiêm mắc bệnh chảy máu di truyền

Bệnh nhân Nghiêm đã trải qua 11 năm điều trị tại bệnh viện, trong đó 7 năm ròng không về nhà (chỉ về 2-3 ngày vào dịp Tết), 25 lần được Ê-kíp tiến hành phẫu thuật cắt lọc da hoại tử, hút dịch, tái tạo da... bằng kỹ thuật mới. Đây được xem là ca bệnh chảy máu di truyền nặng nhất của Việt Nam được điều trị thành công (tính đến thời điểm hiện tại). Đồng thời, số tiền mà bảo hiểm y tế chi trả cho ca bệnh này cũng lên đến hơn 38 tỷ đồng (chi phí điều trị tạm tính là hơn 40 tỷ).

Được bảo hiểm y tế chi trả hơn 38 tỷ đồng, nam bệnh nhân xúc động: Mai em được về nhà thật rồi - Ảnh 2.
Được bảo hiểm y tế chi trả hơn 38 tỷ đồng, nam bệnh nhân xúc động: Mai em được về nhà thật rồi - Ảnh 3.

Các y bác sĩ trong Ê-kíp điều trị cho anh Nghiêm xúc động, đây là ca bệnh "gian truân" nhất mà BV Chợ Rẫy đã điều trị

Theo các bác sĩ BV Chợ Rẫy, suốt quãng đường 7 năm nằm viện liên tục, có lúc bệnh nhân bi quan, không muốn tiếp tục chạy chữa, vết thương cứ chảy máu hoài không cầm lại được. Nhưng nhờ có sự nỗ lực tuyệt vời của Ê-kíp y bác sĩ, sự phối hợp nhịp nhàng của các Khoa, Phòng tại bệnh viện đã mang lại tín hiệu tích cực để bệnh nhân được điều trị thành công.

Việc bảo hiểm y tế đã chi trả một số tiền "khổng lồ" để cứu sống bệnh nhân còn thể hiện tính nhân văn, luôn nỗ lực hết sức để bảo vệ tính mạng cho người bệnh.

Được bảo hiểm y tế chi trả hơn 38 tỷ đồng, nam bệnh nhân xúc động: Mai em được về nhà thật rồi - Ảnh 4.

Anh Nghiêm chia sẻ về câu chuyện của mình

Nằm trên giường bệnh tại Khoa Bỏng - Phẫu thuật tạo hình, BV Chợ Rẫy, anh Phan Hữu Nghiêm vô cùng xúc động khi ngày mai (14/4), anh sẽ được chính thức xuất viện về nhà sau 7 năm ròng làm bạn với bệnh viện.

Anh cho biết, suốt chặng hành trình mà anh đã trải qua, có lúc anh đã gục ngã, muốn bỏ cuộc vì căn bệnh cứ dai dẳng bám theo mình. Nhưng nhờ có sự động viên của các y bác sĩ, anh em bạn bè, đặc biệt là người mẹ già luôn túc trực bên cạnh để chăm sóc khiến anh quyết tâm "không từ bỏ".

Được bảo hiểm y tế chi trả hơn 38 tỷ đồng, nam bệnh nhân xúc động: Mai em được về nhà thật rồi - Ảnh 5.
Được bảo hiểm y tế chi trả hơn 38 tỷ đồng, nam bệnh nhân xúc động: Mai em được về nhà thật rồi - Ảnh 6.
Được bảo hiểm y tế chi trả hơn 38 tỷ đồng, nam bệnh nhân xúc động: Mai em được về nhà thật rồi - Ảnh 7.
Được bảo hiểm y tế chi trả hơn 38 tỷ đồng, nam bệnh nhân xúc động: Mai em được về nhà thật rồi - Ảnh 8.

Nụ cười hạnh phúc của anh Nghiêm trước ngày xuất viện về nhà

"Em vui quá, ngày mai là được xuất viện về nhà rồi. Lúc trước chỉ về 2-3 ngày rồi phải lên nhưng phải có thuốc kèm theo hỗ trợ. Có khi đi giữa đường bị chảy máu nhiều quá, chưa về đến nhà đã phải quay lại bệnh viện. Giờ em chỉ muốn hét thật lớn, không ngờ một ngày bệnh tình của mình có thể chữa khỏi", anh Nghiêm vui mừng nói.

Theo anh Nghiêm, anh mắc phải chứng bệnh chảy máu di truyền từ nhỏ, trong lúc đi tắm sông, vô tình trúng phải chiếc xe khiến vết thương ở hông bị chảy máu, chữa trị hoài không dứt. Năm 2010, anh bắt đầu hành trình chữa bệnh của mình ở BV Chợ Rẫy.

Được bảo hiểm y tế chi trả hơn 38 tỷ đồng, nam bệnh nhân xúc động: Mai em được về nhà thật rồi - Ảnh 9.

Người mẹ xúc động cho biết suốt mấy năm nay, bà luôn hi vọng vào điều kỳ diệu. Và hôm nay, nhìn thấy đứa con trai của mình đã khỏi bệnh, đó là điều bà mong mỏi nhất

Dù hiện tại, vết thương của anh Nghiêm đã lành, cũng không còn chảy máu, nhưng anh vẫn phải sống chung với căn bệnh chảy máu di truyền, "tai nạn" có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Mong rằng ở chặng đường phía trước, anh Nghiêm sẽ gặp nhiều may mắn.

Được bảo hiểm y tế chi trả hơn 38 tỷ đồng, nam bệnh nhân xúc động: Mai em được về nhà thật rồi - Ảnh 10.
Được bảo hiểm y tế chi trả hơn 38 tỷ đồng, nam bệnh nhân xúc động: Mai em được về nhà thật rồi - Ảnh 11.

Trên hành trình chữa bệnh của bản thân, anh Nghiêm may mắn khi ở bên lúc nào cũng có sự xuất hiện của người mẹ già. Ngày mai, anh sẽ chính thức được về nhà, tạm khép lại hành trình đầy gian nan của bản thân...

Văn Tiên

Cùng chuyên mục
XEM