Đừng tốn cả thanh xuân cho một mối quan hệ độc hại: Hẹn hò có chọn lọc, yêu đương không phí thời gian

14/11/2019 08:13 AM | Sống

Không cần biết họ thuộc chủng tộc, sắc tộc, giới tính hay độ tuổi nào cả, nếu đây chỉ mới là giai đoạn những ngày đầu của một mối quan hệ hẹn hò, bạn chắc chắn sẽ không muốn dính dáng với những người này lâu hơn đâu.

Đừng tốn cả thanh xuân cho một mối quan hệ độc hại: Hẹn hò có chọn lọc, yêu đương không phí thời gian
Ảnh minh họa: Peter Oumanski

Bạn đã bao giờ có một cuộc hẹn hò thế này chưa?

Ờ thì, câu đầu tiên sẽ là: "Anh hơi khác biệt... Bạn bè anh đều nói anh điên".

Và dù bạn có ý kiến gì thì họ rất dễ dàng ngắt lời bạn ngay tắp lự.

Họ tự miêu tả về mình bằng những tính từ tiêu cực hoặc nói rằng thế giới này không hoàn hảo với họ: "Anh không cần phải thay đổi, thế giới mới cần!"

Nếu vậy thì điều đầu tiên bạn cần làm (nếu có thể) là kiểm tra đời sống ảo của họ và đọc những status hay bài đăng. Hãy xem thử họ có đăng công khai những bài về bạo lực hay gì đó mang tính gây rối phá phách hay không. Đó có thể là dấu hiệu của người mất lí trí và "Con quỷ trong đầu cứ bảo tôi phải làm vậy".

Nếu bạn đang hẹn hò với người mới mà họ cứ liên tục nói về họ đã tan vỡ, điên cuồng, tăm tối, bực bội thế nào, hãy tin điều đó và thoát ra khỏi mối quan hệ ấy đi. Bạn không thể giúp đỡ được gì cho họ hay bắt đầu một cách tốt đẹp với những người như vậy đâu.

Đừng tốn cả thanh xuân để yêu những chàng trai, cô gái luôn kể lể về việc mình đã bị huỷ hoại một cách bi kịch bởi thế giới thế nào - đó là theo cách họ nói và thể hiện.

Nhiều bạn trẻ hơi ngược đời khi luôn muốn thể hiện mình bằng câu chuyện "Anh là một thằng điên loạn thù ghét cái thế giới tầm thường này", kiểu tuýp Joker kì dị.

Và ngược đời hơn hết là lại có người nghĩ tôi có thể thay đổi được họ, cho họ thấy thế giới và giúp họ trở thành con người tốt hơn.

Đừng tốn cả thanh xuân cho một mối quan hệ độc hại: Hẹn hò có chọn lọc, yêu đương không phí thời gian - Ảnh 1.

Chúng ta thường mơ mộng để rồi mặc định rằng: Tình yêu là liều thuốc duy nhất chữa lành những người đã từng tổn thương dù đối phương cho bạn thấy cả những thói hư tật xấu mà bản thân họ còn không muốn thay đổi.

Nếu bạn đang tìm hiểu và hẹn hò với một người mang những đặc điểm trên, thì đừng lờ đi thực tế rằng: Cái họ cần là một chuyên gia tâm lý, không phải bạn hay tình cảm chân thành của bạn.

Tình yêu chỉ có ý nghĩa khi chúng ta giúp đối phương cải thiện cuộc sống, không phải khiến nó tệ hơn. Ai đó sẽ cổ vũ bạn trở thành phiên bản tốt nhất, chứ không chỉ dựa vào bạn làm điều đó cho họ. Ai đó có thể trao cho bạn tình yêu và giúp đỡ, chứ không phải sẽ bòn rút những điều đó từ bạn. Bạn không thể sửa những người tự miêu tả mình là tan vỡ, điên cuồng, tăm tối, bực bội… toàn những yếu tố tiêu cực.

Bạn không cần phải rời buổi hẹn hò sớm nhất có thể một cách bất lịch sự, nhưng hãy tìm cách để không phải giao tiếp với họ quá nhiều. Những năng lượng tiêu cực của họ sẽ lây lan và đeo bám bạn cho đến khi bạn trở thành những kẻ cực đoan như họ.

Chúng ta luôn gặp phải những điều không vui và kém may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta phải sống mãi với tình trạng ngưng trệ hay đắm mình trong cảm giác cuồng loạn chỉ vì không thích nghi được với ngoại cảnh.

Đừng tốn cả thanh xuân cho một mối quan hệ độc hại: Hẹn hò có chọn lọc, yêu đương không phí thời gian - Ảnh 2.

Nhất là khi bạn đang kỳ vọng về một mối quan hệ mới, hãy bắt đầu hẹn hò với một người kiểm soát được cảm giác đau lòng và trống rỗng. Bạn không cần phải chờ đợi đến khi mình hoàn hảo bởi vì chúng ta sẽ không bao giờ được vậy, nhưng bạn luôn luôn xứng đáng cho mọi nỗ lực để trở nên tốt hơn.

Đừng để phim ảnh hay ngôn tình khiến bạn mơ mộng rằng: Tình yêu có thể chinh phục mọi thứ. Khi bạn cố cứu một kẻ không thể tự cứu lấy mình, người đó sẽ chỉ huỷ hoại và kéo bạn vào tình huống tệ hại giống họ mà thôi. Và vấn đề là, dù chuyện gì xảy ra, trong mắt những kẻ độc hại như vậy, họ lúc nào cũng là nạn nhân.

Nếu bạn đang hẹn hò và bước vào một mối quan hệ với một kẻ “điên” như vậy, đã đến lúc lùi lại và tìm kiếm cho mình những điều tốt đẹp như bạn xứng đáng.

Bùi Thảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiêu độc Flagship Marketing và lý do VinFast chỉ tung 500 chiếc President dù số người giàu Việt mua được xe 4 tỷ lớn hơn nhiều!

Flagship Store là viên kim cương sáng nhất trên vương miện của nhà bán lẻ, cửa hàng hàng đầu có vai trò quan trọng trong chiến lược thương hiệu của công ty, với mục tiêu thu hút khách hàng vào thương hiệu hơn là tạo ra doanh số. President chính là "Flagship Store" của VinFast, là Soái Hạm đủ sức làm bất cứ ai nói rằng "VinFast không làm được xe cao cấp" sẽ phải nhìn nhận lại.

Covid-19 đã ngăn cản bước tiến thần tốc của các chuỗi trà sữa The Alley, Koi Thé, Gong Cha, Phúc Long… ra sao?

Nếu 2019 là năm tưng bừng của các chuỗi trà sữa cao cấp bao nhiêu; thì năm nay buồn bấy nhiêu. Kể từ đầu năm đến giờ, Koi The đóng cửa 2 chi nhánh ở các quận trung tâm, The Alley đóng 5 cửa hàng với 3 cái tại Quận 1 – trong đó có cửa hàng được xem là flagship và Gong Cha chỉ mở đúng 3 cái.

Khốc liệt thị trường gọi xe: Lỗ 4.300 tỷ chỉ sau hơn 1 năm – bằng Grab lỗ trong 6 năm – be và Go-Viet vẫn nhỏ bé so với đối thủ

Ba tay chơi chính trên thị trường là Grab, Go-Viet và be lỗ tổng cộng 4.900 tỷ đồng chỉ trong năm 2019. Bên cạnh đó, 2 ứng dụng chuyên về giao đồ ăn là Baemin và Now cũng lỗ hơn 1.200 tỷ đồng.

Phát hiện nhiều phụ nữ may quần áo bằng bao tải vì quá nghèo, công ty lúa mì ở Mỹ dùng vải hoa làm bao tải để mọi người có trang phục đẹp hơn

Trong thời kỳ đại suy thoái, có khoảng 3,5 triệu phụ nữ và trẻ em phải mặc quần áo và sử dụng các vật dụng làm từ bao tải bột mì.

Đọc thêm