Dừng tất cả các chuyến bay chở khách từ nước ngoài đến Tân Sơn Nhất

24/03/2020 08:36 AM | Xã hội

Do các khu cách ly tại khu vực TP HCM không còn khả năng tiếp nhận thêm, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo ngay đến tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 23-3, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có công văn hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất .

Theo đó, ngày 21-3, Văn phòng Chính phủ có thông báo truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu tầu tiếp tục hạn chế kịp thời, tối đa và giãn cách các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả đối với hãng hàng không nước ngoài vì dễ dẫn đến quá tải các khu cách ly.

 Dừng tất cả các chuyến bay chở khách từ nước ngoài đến Tân Sơn Nhất  - Ảnh 1.

Hành khách khai báo y tế trước khi nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: Hoàng Triều

Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo ngành hàng không thực hiện ngay, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến bay chở hành khách là người nước ngoài rời khỏi Việt Nam.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và do các khu cách ly tại khu vực TP HCM không còn khả năng tiếp nhận thêm, Công văn do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo ngay đến tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài đến Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Thời điểm áp dụng kể từ 0 giờ ngày 25-3-2020 đến hết ngày 31-3-2020

 Dừng tất cả các chuyến bay chở khách từ nước ngoài đến Tân Sơn Nhất  - Ảnh 2.

Theo D.Ngọc - Ảnh: Hoàng Triều

Cùng chuyên mục
XEM