Đừng nói smartphone khiến bạn xao nhãng công việc, thực tế chứng minh điều ngược lại

27/11/2018 15:30 PM | Công nghệ

Laptop, sạc, usb, tài liệu làm việc, sổ sách ghi chép và rất nhiều những phụ kiện khác chính là những vật không thể thiếu đối với một nhân viên văn phòng điển hình. Chắc chắn công việc của bạn sẽ không thể suôn sẻ và trôi chảy nếu như bạn chỉ cần quên một trong số chúng ở nhà.

Chính vì vậy,một chiếc máy đủ khả năng thay thế được toàn bộ những laptop, sổ sách tài liệu...cũng như giúp cho công việc của bạn ngày càng trở nên dễ dàng, chẳng phải là điều vô cùng tuyệt vời hay sao. Và càng tuyệt vời hơn, nếu đó lại chính là chiếc smartphone luôn bên bạn hàng ngày.

Không sót thông tin, công việc hiệu quả hơn

Một quyển sổ tay luôn là vật bất ly thân với bất cứ nhân viên văn phòng nào nếu không muốn bỏ lỡ những thông tin quý báu có thể giúp cho công việc được thuận lợi. Nếu không có sổ, bạn giống như đã đánh mất đi một cơ hội quý báu cho việc làm của chính mình. Một chiếc smartphone chính là cứu cánh cho bạn lúc này vì bạn có thể dễ dàng sử dụng nó để ghi lại những thông tin cần thiết. Nếu đi kèm với một chiếc bút, chiếc điện thoại sẽ biến thành một cuốn sổ điện tử thay thế cho chiếc sổ giấy để bạn có thể viết, vẽ trực tiếp ngay trên màn hình, mọi thông tin sẽ được lưu lại vừa nhanh chóng và hiệu quả không để sót mà bạn có thể xem lại bất cứ lúc nào muốn. Chính điều này giúp cho công việc của bạn luôn được đáp ứng ngay lập tức với những thông tin nhanh nhạy, tăng cường sự hiệu quả khi thực hiện.

Đừng nói smartphone khiến bạn xao nhãng công việc, thực tế chứng minh điều ngược lại - Ảnh 1.

Không quên tài liệu, không lỡ công việc

Nếu như trước đây, để chuẩn bị cho một cuộc họp ngoài những tài liệu cần thiết, bạn còn cần mang theo laptop cùng thẻ nhớ hay usb có sẵn bài thuyết trình để có thể sử dụng khi cần thiết. Điều nay càng làm tăng khả năng bạn quên những món đồ nhỏ như thẻ nhớ ở nhà, chưa kể đến việc thuyết trình cũng trở nên khó khăn và nhiêu khê hơn, có khi bạn phải nhờ một người để chuyển slide cho bài nói của mình.

Đừng nói smartphone khiến bạn xao nhãng công việc, thực tế chứng minh điều ngược lại - Ảnh 2.

Tuy nhiên với một smartphone có dung lượng lưu trữ lớn, bạn có thể mang theo gần như toàn dữ liệu công việc mọi lúc mọi nơi và truy xuất cũng như sử dụng chúng vô cùng dễ dàng. Bạn chắc chắc sẽ không còn phải xôn xao mỗi khi quên mang ổ cứng hay USB đã cóp bài, hay tình trạng hỏng máy, mất mạng làm chúng ta không thể xem được những tài liệu cần thiết. Nó đảm bảo cho bạn có thể làm việc, học tập hoặc nghiên cứu ở bất kỳ nơi đâu mà không cần lo lắng.

 
 

Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngay các tài liệu mang theo để trình chiếu hoặc chỉnh sửa dễ dàng ngay trên smartphone. Đó là chưa kể đến việc nếu bạn sử dụng một smartphone như Galaxy Note9, bạn có toàn quyền chủ động chuyển đổi slide từ xa chỉ với cây bút S-Pen. Nhờ đó mà việc thuyết trình trong cuộc họp của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng và chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với sử dụng laptop trước đây.

Việc nhỏ, việc to đều giải quyết được

Nếu như trước đây, để check mail, lướt web hay soạn thảo bạn bắt buộc phải sử dụng laptop thì nay một chiếc smartphone là đủ cho bạn có thể thực hiện các tác vụ nhẹ nhàng vô cùng nhanh gọn lại hiệu quả.

Ngay cả mới những công việc đòi hỏi sự tinh vi và khả năng xử lý cao cấp hơn như chỉnh sửa hình ảnh hoặc các tác vụ web phức tạp chúng ta cũng có thể dễ dàng thực hiện với một chiếc smartphone. Sở hữu 8GB RAM, bộ vi xử lý mới nhất cùng ứng dụng Samsung Dex, Galaxy Note9 cho sức mạnh tương đương một chiếc laptop, đủ cân mọi ứng dụng phức tạp một cách mượt mà mọi lúc mọi nơi. Sẽ không còn những lo lắng khi quên mang sạc laptop, hay thậm chí chúng ta giờ đây có thể tự tin hơn mà để laptop ở nhà, chỉ cần Note9 là đủ để làm việc.

Đừng nói smartphone khiến bạn xao nhãng công việc, thực tế chứng minh điều ngược lại - Ảnh 3.

Luôn bền bỉ và trách nhiệm với công việc

Chưa dừng lại ở đó, nếu như những pin dự phòng, hay cục sạc laptop chính là “cứu cánh" cho một ngày làm việc mệt mỏi của bạn, thì với Galaxy Note9 “gánh nặng" này đã giảm đi ít nhiều. Với dung lượng pin lên tới 4000mAh, Note9 luôn sẵn sàng mỗi khi bạn yêu cầu. Không còn nỗi lo hết pin sập nguồn làm ảnh hưởng công việc, với dung lượng pin lớn, chiếc máy đủ sức cho bạn hoạt động bền bỉ suốt ngày dài.

Đừng nói smartphone khiến bạn xao nhãng công việc, thực tế chứng minh điều ngược lại - Ảnh 4.

Những gánh nặng từ cuộc sống đang mài mòn cảm hứng làm việc của chúng ta mỗi ngày, nhất là khi chúng ta phải mang theo quá nhiều thứ để có thể xử lý công việc một cách gọn ghẽ. Chính vì vậy, với một chiếc smartphone như Galaxy Note9, bạn hoàn toàn có thể có được những ngày đi làm nhẹ nhàng, cùng với đó là cảm hứng làm việc, sáng tạo được nâng cao cũng như bạn có thể giải quyết công việc dễ dàng hơn.

Ánh Dương

Từ khóa:  công nghệ
Cùng chuyên mục
XEM