Đua vào Nhà Trắng: Tỷ lệ ủng hộ Donald Trump sụt mạnh

10/06/2016 01:51 PM | Thời sự

Kể từ khi Trump đạt đủ số phiếu đại biểu để trở thành người đại diện đảng, tỷ lệ ủng hộ ông đã giảm trong một loạt cuộc thăm dò dư luận...

Donald Trump, ứng cử viên đại diện cho Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/2016, bất ngờ chứng kiến tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh trong cuộc thăm dò dư luận mới nhất của hãng tin Fox News.

Theo kết quả thăm dò được công bố ngày 9/6, tỷ lệ ủng hộ của cử tri Mỹ trên toàn quốc dành cho Trump giảm 6 điểm phần trăm so với kết quả cuộc thăm dò vào tháng trước của Fox.

Hồi tháng 5, trong cuộc thăm dò này, Trump dẫn trước đối thủ Dân chủ Hillary Clinton. Khi đó, Trump nhận được sự ủng hộ của 45% cử tri được khảo sát, so với mức 42% mà bà Clinton nhận được.

Nhưng tháng này, tỷ lệ ủng hộ Trump giảm còn 39%, so với mức ủng hộ 42% dành cho cựu ngoại trưởng.

Trong số những cử tri tự nhận là người Cộng hòa, tỷ lệ ủng hộ Trump tháng này giảm 3 điểm phần trăm. Trong số các cử tri độc lập, tỷ lệ ủng hộ Trump giảm 11 điểm phần trăm.

Kết quả thăm dò dư luận này được công bố cùng thời điểm với một số rắc rối mà Trump gặp phải. Vị tỷ phú bất động sản đã tự làm khó mình khi chỉ trích một vị quan tòa gốc Mexico.

Trump nói thẩm phán Gonzalo Curiel không thể đưa ra phán quyết công bằng trong một vụ kiện dân sự liên quan đến một trường dạy kinh doanh bất động sản đã giải thể của Trump, trường Trump University. Lý do mà Trump đưa ra là ông Curiel có gốc Mexico. Trump cũng tuyên bố sẽ xây một bức tường ngăn giữa biên giới Mỹ và Mexico nếu đắc cử tổng thống vào mùa thu năm nay.

Các thành viên Đảng Cộng hòa đã công khai lên án Trump vì phát ngôn này và yêu cầu Trump thay đổi giọng điệu phát ngôn.

Trong một tuyên bố vào hôm thứ Ba tuần này, Trump rút lui khỏi cuộc tấn công nhằm vào quan tòa Curiel, nhưng không chịu đưa ra lời xin lỗi. Trong một bài phát biểu được chuẩn bị sẵn cùng ngày hôm đó, Trump không còn đề cập đến ông Curiel nữa.

Kể từ khi Trump đạt đủ số phiếu đại biểu để trở thành người đại diện cho Đảng Cộng hòa, tỷ lệ ủng hộ ông đã giảm trong một loạt cuộc thăm dò dư luận.

Kết quả một cuộc thăm dò do Reuters/Ipsos thực hiện công bố ngày 7/6 cho thấy bà Clinton đang dẫn trước Trump 10 điểm phần trăm trên toàn quốc về cơ hội đắc cử tổng thống.

Theo Bình Minh

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm