Dù nhà có chật đến mấy cũng không nên để phòng khách xuất hiện 5 thứ này, nguyên nhân càng sống càng nghèo mà bao người không biết

21/12/2021 21:15 PM | Sống

Theo phong thủy, tình trạng tài lộc và an bình của gia đình có thể sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu những đặc điểm này xuất hiện ở phòng khách. Mọi người cần cẩn trọng và tìm cách thay đổi sớm.

Theo phong thủy, tình trạng tài lộc và an bình của gia đình có thể sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu những đặc điểm này xuất hiện ở phòng khách. Mọi người cần cẩn trọng và tìm cách thay đổi sớm.

1. Phòng khách xuất hiện quá nhiều đồ đạc

Nhiều gia đình cất giữ đồ đạc ngay trong phòng khách vì không gian chật hẹp, không có nơi cất đồ riêng. Tuy nhiên, điều này không chỉ ảnh hưởng tới không gian sống của mọi người trong gia đình mà còn phạm phải sai lầm trong phong thủy.

Phòng khách là một địa điểm vượng phong thủy hàng đầu trong ngôi nhà nên cần hết sức cẩn trọng trong việc bài trí. Đặc biệt nhất, không gian nơi đây cần có sự thoáng đãng, sạch sẽ và sáng sủa để khí vận thông thuận.

Nếu phòng khách bừa bộn, chất quá nhiều đồ đạc linh tinh sẽ ảnh hưởng tới vận may của gia chủ, đặc biệt là quan hệ với những người xung quanh. Không gian không thông thoáng sẽ khiến vận khí bị nặng nề, ngưng trệ, sự nghiệp của gia chủ khó thăng hoa.

Dù nhà có chật đến mấy cũng không nên để phòng khách xuất hiện 5 thứ này, nguyên nhân càng sống càng nghèo mà bao người không biết - Ảnh 1.

Tuyệt đối không để phòng khách lộn xộn, bừa bãi. Ảnh: Furniter-isle


2. Phòng khách có hình dạng kỳ quặc

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách nói riêng và cả ngôi nhà nói chung có hình chữ nhật hoặc hình vuông, bốn bên không khuyết góc, trái phải tương xứng với nhau là thích hợp nhất. Như vậy, không gian trong nhà sẽ tạo ra dòng chảy tuần hoàn cân bằng của năng lượng khí, sẽ không xảy ra nhiều tai họa hoặc tai họa bất ngờ, từ đó ảnh hưởng tốt đến sức khỏe cơ thể và tâm lý người ở.

Còn nếu nhà ở có hình dạng kỳ quặc, khuyết góc thì năng lượng khí sẽ mất đi sự cân bằng, vận chuyển không có quy luật. Điều này không có lợi cho sức khỏe và vận may của người ở.

Do đó, khi thiết kế và xây nhà, nên tránh các hình dạng không cân xứng khác. Đặc biệt là không nên lựa chọn không gian phòng khách bị méo mó, như vậy dễ làm giảm tài lộc, khiến gia đình gặp nhiều biến động, sự cố. Nếu không thể sửa lại được, gia chủ nên dùng cây trồng hoặc rèm che để hóa giải.

3. Phòng khách treo các loại đao, kiếm hay đồ đạc trang trí mang sát khí 

Phòng khách là địa phương để cả gia đình quây quần sum họp, cũng là nơi gia chủ sẽ tiếp đón những người bạn từ ngoài đến. Việc đặt các loại vũ khí hoặc vật trang trí mang sát khí có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của toàn bộ không gian quan trọng này.

Thông thường, các vật mang sát khí nặng như đao, kiếm thường có tác dụng trấn trạch, xua đuổi điềm hung. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ và đặt chính xác sẽ gây phản tác dụng. Điển hình nhất là chúng có thể khiến gia chủ dễ nảy sinh tranh cãi với những người xung quanh.

Do đó, trong phòng khách nên treo những đồ trang trí hình tròn, vuông, ít góc cạnh hoặc một số loại tranh phong thủy để vượng tài lộc, giúp không khí gia đình hòa thuận hơn.

Nếu cần dùng tới đao, kiếm… để trấn trạch thì không nên sử dụng vật thật, có chất liệu bằng kim loại và quá sắc bén. Nên đặt vật dụng bằng gỗ và tìm hiểu kỹ hướng đặt kiếm. Ngoài ra, cần lưu ý không nên rút kiếm ra khỏi vỏ để không ảnh hưởng đến quan hệ gia đình.

Các loại vật trang trí như sừng hươu, tê giác, da báo, thậm chí là tượng đầu trâu, đầu ngựa… cũng nên hạn chế vì nếu là hàng thật thì nghĩa là chúng được làm từ vật đã chết, chứa nhiều âm khí. Điều này sẽ trực tiếp gây ảnh hưởng đến môi trường sống của mọi người.

Dù nhà có chật đến mấy cũng không nên để phòng khách xuất hiện 5 thứ này, nguyên nhân càng sống càng nghèo mà bao người không biết - Ảnh 2.

Các vật trang trí mang âm khí, sát khí nặng nề nên được tìm hiểu kỹ trước khi bày trong phòng khách. Ảnh: Internet


4. Phòng khách xuất hiện rác thải, tích tụ không khí tối tăm, ẩm thấp

Khi bước vào căn nhà, phòng khách là không gian đầu tiên mọi người nhìn thấy. Do đó, nếu phòng khách xuất hiện các loại rác thải bẩn thỉu, tối tăm và ẩm thấp thì không chỉ khiến suy giảm yếu tố thẩm mỹ, mà còn ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Hơn nữa, phòng khách tượng trưng cho tiền đồ và sự phát triển của gia chủ nên càng không nên để tình trạng này xuất hiện.

Do đó, nên thiết kế phòng khách ở nơi thông thoáng, có cửa sổ để không khí lưu thông tốt hơn, giảm tình trạng tích tụ lâu ngày. Bên cạnh đó, cần giữ phòng khách luôn luôn cần giữ vệ sinh sạch sẽ, sáng sủa để khí vận có thể chảy xuyên suốt khắp ngôi nhà.

Nếu đèn trong phòng khách đang hỏng thì cần thay càng sớm càng tốt. Tốt nhất là không gian phòng khách có thể nhận được ánh sáng tự nhiên.

Tuy nhiên, có một lưu ý trong phong thủy là không nên đặt thùng rác ở phòng khách vì đây là một trong những vật dụng chứa nhiều ám khí nhất. Điều này có thể làm suy hao tài lộc và may mắn đến với gia chủ.

5. Ghế sofa đặt dưới xà ngang

Khi sắp xếp ghế sofa trong phòng khách, các xà ngang, cột đều là những chi tiết cần chú ý. Nếu đang đặt sofa ngay bên dưới xà ngang thì cần nhanh chóng thay đổi vì điều này có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần và vận may của các thành viên trong gia đình.

Dù nhà có chật đến mấy cũng không nên để phòng khách xuất hiện 5 thứ này, nguyên nhân càng sống càng nghèo mà bao người không biết - Ảnh 3.

Nếu không gian chật chội, không còn nơi khác để đặt sofa thì bạn có thể giảm bớt ảnh hưởng bằng việc đặt cây trúc nhỏ ở hai đầu bàn uống nước. Cây xanh sẽ mang tới yếu tố sinh sôi nảy lộc, mang theo tài lộc ngày một ngập tràn, xua bớt đi những điều không may cho cả gia đình.

(Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm)

*Theo Aboluowang, Sohu
Theo Thuý Phương

Cùng chuyên mục
XEM