Phong thuỷ Trung Quốc nêu ra 3 điểm cấm kỵ khi đặt gương trong nhà để tránh hư hao tài lộc

31/10/2021 11:09 AM | Sống

Phong thủy Trung Quốc chỉ ra những vị trí không nên đặt gương, gia đình bạn có đang vô tình đặt nhầm không?

Phong thuỷ Trung Quốc nêu ra 3 điểm cấm kỵ khi đặt gương trong nhà để tránh hư hao tài lộc

Gương là vật dụng không thể thiếu của mọi gia đình, nó không chỉ dùng để soi mà còn được sử dụng như một vật phẩm trang trí làm đẹp cho căn nhà. Theo phong thuỷ , gương cũng là một trong những đồ vật quan trọng dễ ảnh hưởng tới vận khí của gia chủ.

Nếu đặt gương đúng vị trí có thể "nhân đôi" may mắn và tài lộc cho gia chủ, ngược lại nếu đặt gương ở những vị trí dưới đây sẽ khiến vận khí của cả căn nhà đi xuống, ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không đặt gương trong nhà bếp

Theo phong thuỷ , nhà bếp là khu vực vượng hỏa, còn gương luôn giữ vai trò phản chiếu. Do đó, nếu đặt gương trong khu vực nhà bếp sẽ khiến “ngọn lửa” trong đây được nhân đôi.

 Phong thuỷ Trung Quốc nêu ra 3 điểm cấm kỵ khi đặt gương trong nhà để tránh hư hao tài lộc - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Điều này khiến yếu tổ “hoả” trở nên quá hưng vượng, ảnh hưởng trực tiếp tới tâm tính của nữ gia chủ.

Không đặt gương gần hoặc đối diện cửa chính

Nhiều gia đình lựa chọn gương làm vật trang trí ở phòng khách, nhưng lại vô tình treo gương đối diện với cửa ra vào. Điều này trong phong thuỷ là điều cực xấu, tuyệt đối không nên đặt gương ở đây.

 Phong thuỷ Trung Quốc nêu ra 3 điểm cấm kỵ khi đặt gương trong nhà để tránh hư hao tài lộc - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

 Phong thuỷ Trung Quốc nêu ra 3 điểm cấm kỵ khi đặt gương trong nhà để tránh hư hao tài lộc - Ảnh 3.

Trong phong thủy, cửa chính là nơi đón tài lộc và những luồng năng lượng tốt làm tăng sinh khí cho cả căn nhà.

Do đó không nên đặt gương ở vị trí đối diện cửa chính vì gương sẽ phản chiếu ngược lại khiến tài lộc đổ ngược hết ra ngoài. Điều này ảnh hưởng không tốt tới con đường công danh sự nghiệp của gia chủ, khiến tài lộc hư hao.

Không đặt gương ở vị trí tài vị

Vị trí tài vị là 2 góc chữ L đối diện cửa chính nhìn vào, đây chính là nơi tụ lộc của gia chủ.

 Phong thuỷ Trung Quốc nêu ra 3 điểm cấm kỵ khi đặt gương trong nhà để tránh hư hao tài lộc - Ảnh 4.

Ảnh minh hoạ

Cũng gần tương tự như việc đặt gương đối diện cửa chính, không nên đặt gương đối diện hoặc đặt vào vị trí tài vị. Vì đặt như vậy không khác gì việc bạn đang tự mình chặn đứng tài lộc của mình hoặc khiến tài lộc ở nơi này tiêu tán khắp nơi.

Không đặt gương gần hoặc đối diện giường ngủ

Phong thuỷ Trung Quốc chỉ ra, gương và một số đồ vật trang trí phòng ngủ bằng thuỷ tinh đều mang tính hàn, vì vậy không nên đặt gương ở vị trí gần giường ngủ.

 Phong thuỷ Trung Quốc nêu ra 3 điểm cấm kỵ khi đặt gương trong nhà để tránh hư hao tài lộc - Ảnh 5.

Ảnh minh hoạ

Ngoài ra, gương có thể phản chiếu nhân phách của con người, nếu đặt gương đối diện và soi chiếu thẳng vào giường ngủ dễ khiến mọi người cảm thấy bất an, ban đêm tỉnh dạy có thể bị giật mình, lâu dần sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Nguồn: Sohu

Tiểu Lam

Pháp luật và bạn đọc

Từ khóa:  trang trí phòng ngủ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Các chuỗi như Pharmacity, Long Châu, An Khang mới chỉ chiếm 4% thị phần nhà thuốc

SSI Research cho biết, đến năm 2025 thị phần các nhà thuốc thuộc các chuỗi sẽ tăng lên 16%. Tuy nhiên, các nhà thuốc hiện nay vẫn kinh doanh phần lớn thực phẩm chức năng và thuốc nhập khẩu, nên việc tăng trưởng đột biến số cửa hàng sẽ không đi kèm tăng trưởng doanh thu tương đương của các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm trong nước.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm