Du lịch vào vụ, "biển" người, xe chen lấn ở Nội Bài

02/07/2022 15:05 PM | Xã hội

Bước vào cao điểm nghỉ hè 2022, lượng khách đi du lịch trong nước đã tăng đột biến và dẫn đến tình trạng quá tải tại Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội). Mỗi ngày có hàng trăm nghìn lượt khách đi và đến sân bay, trong đó hơn một nửa tại ga quốc nội (T1).

Theo ghi nhận của PV tại khu vực làm thủ tục nhà ga T1 vào trưa ngày 29/6, rất đông người dân đã đợi ở đây để làm thủ tục check-in, bên ngoài khu vực bãi đỗ xe của nhà ga đã chật kín.

Bãi đỗ xe này ban đầu chỉ có sức chứa hơn 400 xe, sau này được nâng cấp lên và có khả năng chứa khoảng 550 xe; tuy nhiên những ngày quá tải tại đây cho thấy nhu cầu tiếp tục mở rộng bãi đỗ xe này trong tương lai là hết sức cần thiết.

Du lịch vào vụ, biển người, xe chen lấn ở Nội Bài - Ảnh 1.

Cao điểm kỳ nghỉ hè năm nay, số lượng khách di chuyển bằng đường hàng không tại các sân bay như Nội Bài, Tân Sơn Nhất tăng đột biến và liên tiếp lập kỷ lục mới. Sân bay Nội Bài đã có những ngày đón hơn 100.000 lượt khách, trong đó hơn 90.000 lượt tại nhà ga quốc nội.

Du lịch vào vụ, biển người, xe chen lấn ở Nội Bài - Ảnh 2.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp hè năm nay, các quầy làm thủ tục tại sảnh A của sân bay đã mở toàn bộ, hoạt động hết công suất.

Du lịch vào vụ, biển người, xe chen lấn ở Nội Bài - Ảnh 3.

Bên ngoài ga quốc nội là hàng trăm xe ô tô dừng đón, chở khách. Bãi xe bên dưới luôn trong tình trạng kín chỗ.

Du lịch vào vụ, biển người, xe chen lấn ở Nội Bài - Ảnh 4.

Rất nhiều trẻ em là học sinh được nghỉ hè cùng gia đình đi du lịch.

Du lịch vào vụ, biển người, xe chen lấn ở Nội Bài - Ảnh 5.

Theo ghi nhận của PV, trung bình một hành khách đợi làm thủ tục sẽ mất khoảng 7 đến 10 phút; tuy nhiên thời gian có thể tăng tuỳ theo chuyến bay. Sau đại dịch COVID-19, nhu cầu đi lại, du lịch của người dân đã có phần thay đổi; có nhiều người chọn chỗ vắng vẻ vì tâm lý lo ngại dịch; tuy nhiên những điểm du lịch quen thuộc như Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc vẫn được nhiều người ưa thích nhất.

Du lịch vào vụ, biển người, xe chen lấn ở Nội Bài - Ảnh 6.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết đại dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt nên tâm lý của người dân khi đi du lịch cũng thoải mái hơn trước rất nhiều...

Du lịch vào vụ, biển người, xe chen lấn ở Nội Bài - Ảnh 7.

Tại cửa an ninh sân bay nhà ga quốc nội T1 trưa ngày 29/6 luôn kín người xếp hàng chờ làm thủ tục kiểm tra an ninh.

Du lịch vào vụ, biển người, xe chen lấn ở Nội Bài - Ảnh 8.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách; sân bay Nội Bài đã tổ chức tăng cường lực lượng an ninh phân luồng giao thông bên trong bãi đỗ xe và các làn thu phí ra vào. Dự kiến trong thời gian tới; sân bay sẽ tổ chức thu phí tự động không dừng để giảm thiểu ùn tắc.

Theo P.SƠN

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm