Dự kiến ngày công bố điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội

18/07/2020 08:10 PM | Thời sự

Sáng 18/7, thí sinh đã hoàn bài thi môn Toán, kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội năm nay. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội dự kiến, sẽ hoàn tất việc chấm thi vào cuối tháng 7.

Dự kiến ngày công bố điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội
Thí sinh thi xong bài thi môn Toán sáng nay.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến, sẽ hoàn tất việc chấm thi vào cuối tháng 7 và công bố kết quả thi cho thí sinh vào đầu tháng 8/2020.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh chung vào lớp 10 và thi các môn tuyển sinh hệ chuyên, đơn vị sẽ bắt tay vào chấm thi. Theo đó, toàn thành phố sẽ thành lập một ban chấm thi, một ban làm phách.

Năm nay, môn Ngoại ngữ thi bằng hình thức trắc nghiệm nên sẽ được chấm hoàn toàn bằng máy.

Hà Nội dự kiến sẽ hoàn thành việc chấm thi sớm nhất, dự kiến vào 31/7. Năm nay, thành phố huy động lực lượng chấm thi nhằm đảm bảo tiến độ để kịp chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Trước ngày 3/8, Hà Nội sẽ công bố kết quả thi của thí sinh và điểm chuẩn của từng trường THPT.

Sau ngày 3/8, học sinh sẽ được trả kết quả thi. Nếu có nguyện vọng phúc khảo, học sinh có thể nộp đơn lên trường THCS theo học. Chậm nhất ngày 25/8 sẽ có kết quả phúc khảo bài thi.

Cũng theo Sở GD&ĐT Hà Nội, năm nay sẽ rút ngắn thời gian học sinh nhập học vào các trường. Cụ thể, học sinh sẽ chỉ có 3 ngày để làm thủ tục xác nhận nhập học từ 3-5/8.

Đến ngày 5/8, Sở sẽ khoá phần mềm xác nhận nhập học và thống kê đã xác nhận nhập học ở từng trường, thông báo số học sinh nhập học.

Các trường THPT công lập và THPT chuyên sau ngày 5/8 nếu còn thiếu chỉ tiêu, Sở sẽ xét duyệt hạ điểm chuẩn để tuyển bổ sung thí sinh.

Thời gian nhập học trực tiếp từ 12-15/8. Đến 15/8, các trường phải hoàn tất việc tuyển sịn cho năm học 2020-2021.

Hà Linh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Đọc thêm