Dù bạn cố gắng chối bỏ đến đâu thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại, hãy chấp nhận đi!

15/05/2020 09:44 AM | Sống

Chấp nhận hiện thực của cuộc đời đôi khi sẽ khiến bạn sống thoải mái, dễ thở và hạnh phúc hơn đấy!

Có những người thường quen nhìn cuộc đời với lăng kính màu hồng, họ tự động bỏ qua các mảng u tối, những điều tiêu cực mình gặp phải. Tuy nhiên, bạn có biết rằng muốn có được hạnh phúc đúng nghĩa, điều bạn cần làm là vứt lăng kính đó đi và chấp nhận thế giới này bất kể nó mang dáng vẻ gì.

Cuộc sống này vốn không hoàn hảo, có những điều tốt đẹp và cũng có những điều còn gây bức xúc. Và ngay cả khi bạn cố tình chối bỏ hiện thực phũ phàng của cuộc sống thì thực chất chúng vẫn tiếp diễn thôi. Cứ chấp nhận rằng bạn không thể có được tất cả những điều bạn muốn, làm hài lòng được tất cả những người xung quanh bạn, bạn sẽ luôn sống trong niềm vui!

Có một điều đáng tiếc là bạn không thể biết được mình sống có vì mục đích cao cả hay mục tiêu đặc biệt nào không?

Dù bạn cố gắng chối bỏ đến đâu thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại, hãy chấp nhận đi! - Ảnh 1.

Mọi thứ đều là vô định và không có hướng dẫn sử dụng trước, chính vì vậy, bạn sẽ phải tự tìm ra những gì bạn có hứng thú và những gì làm bạn hạnh phúc.


Chúng ta đều có sở thích than vãn về các vấn đề của bản thân: lương ôi sao mà thấp, quần áo ôi sao mà ít, sếp ôi sao mà khó tính, người yêu ôi sao mà khó chiều...

Dù bạn cố gắng chối bỏ đến đâu thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại, hãy chấp nhận đi! - Ảnh 2.

Nhưng bạn có biết không, việc bạn than vãn chỉ khiến người khác cảm thấy mệt mỏi và phiền phức mà thôi. Thực tế, vấn đề là của bạn, chẳng ai giải quyết được chúng thay cho bạn cả nên bạn có than thế chứ than nữa cũng không ăn thua.


Khi cuộc sống của bạn là một chuỗi ngày lặp đi lặp lại của các công việc quen thuộc thì dần dà, việc bạn cảm thấy nhàm chán là vô cùng dễ hiểu

Dù bạn cố gắng chối bỏ đến đâu thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại, hãy chấp nhận đi! - Ảnh 3.

Kể cả khi bạn tìm được những thú vui mới như đi du lịch, học lái xe phân khối, luyện thêm một ngoại ngữ thì năm này qua năm khác, điều làm bạn bất ngờ và hứng thú cũng sẽ càng ít đi.


Có thể điều này rất khó thừa nhận nhưng thực tế là vậy, bạn phải biết đánh giá vị trí của bản thân trong mắt người khác

Dù bạn cố gắng chối bỏ đến đâu thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại, hãy chấp nhận đi! - Ảnh 4.

Nếu bạn luôn nghĩ rằng mình đặc biệt, mình xuất sắc hơn người thì đó là bạn đang ảo tưởng thôi và bạn sẽ phải trả giá vì nó sớm đấy.


Những người thân yêu của bạn biết điểm yếu của bạn và có đôi khi, họ sẽ đụng chạm đến điểm yếu đó, khiến bạn tổn thương một cách có chủ đích

Dù bạn cố gắng chối bỏ đến đâu thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại, hãy chấp nhận đi! - Ảnh 5.

Nếu chuyện đó xảy ra, mọi thứ chắc hẳn sẽ đau đớn lắm bởi đó là điều bạn không bao giờ ngờ đến mà. Để giảm bớt tổn thương, hãy tự hạ thấp những kì vọng của mình xuống. Con người ai cũng giống ai, đều sẽ mắc sai lầm, đều sẽ có mong muốn riêng và có đôi khi, nó xung đột với mong muốn của chính bạn.


Điều này thực sự rất dễ hiểu: nếu bạn không trân trọng thời gian và năng lực của chính mình thì rồi bạn sẽ phải cống hiến nó cho người khác

Dù bạn cố gắng chối bỏ đến đâu thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại, hãy chấp nhận đi! - Ảnh 6.

Khi đó, người ta cũng cho rằng việc bạn phải giúp đỡ, cho đi là điều hiển nhiên. Và một khi bạn không còn gì để cho đi nữa, rất có thể họ sẽ rời bỏ bạn. Bởi suy cho cùng, đây chỉ là một mối quan hệ mang tính lợi dụng mà thôi.


Không ai có thể mãi trẻ khỏe như hồi 20 được, đây là điều chắc chắn

Dù bạn cố gắng chối bỏ đến đâu thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại, hãy chấp nhận đi! - Ảnh 7.

Khi bạn 40 tuổi, cơ thể bạn bắt đầu rệu rã, bạn không thể ăn chơi ngủ nghỉ lung tung như hồi sinh viên. Bạn cũng dần phải trả giá vì những thói hư tật xấu hồi trẻ của mình, chẳng hạn như việc thức khuya, chẳng hạn như việc ăn uống vô tội vạ...


Bạn phải sẵn sàng cả về mặt tâm lý lẫn thể chất

Dù bạn cố gắng chối bỏ đến đâu thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại, hãy chấp nhận đi! - Ảnh 8.

Cô đơn tất nhiên là buồn nhưng càng lớn tuổi, những mối tương tác của bạn với cộng đồng sẽ càng ít đi. Con cháu cũng không thể giúp bạn vượt qua nỗi cô đơn trong tâm tưởng của bạn được, bạn sẽ cần cả những khoảng thời gian một mình nữa. Nhưng tuổi già không đáng sợ như bạn nghĩ đâu, vì bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội: để tiếp tục làm việc, để có một thú vui... Quan trọng là bạn phải suy nghĩ tích cực lên!


Những lời thề hẹn chỉ có thời hạn trong khoảng thời gian ngay lúc nó được nói ra mà thôi, còn về lâu về dài, có rất nhiều yếu tố khiến ước hẹn đó bị phá vỡ

Dù bạn cố gắng chối bỏ đến đâu thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại, hãy chấp nhận đi! - Ảnh 9.

Yêu đương vốn là một loại cảm xúc, mà cảm xúc thì rất cảm tính và ngẫu nhiên. Đừng coi một người là tất cả bởi nếu một ngày kia khi người ấy không còn bên bạn nữa, bạn sẽ phải xây dựng lại cuộc sống của mình từ con số 0, và điều đó sẽ thật khó khăn.


Người ta vẫn nói rằng tình yêu là một mối quan hệ công bằng nhưng thực tế không phải vậy

Dù bạn cố gắng chối bỏ đến đâu thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại, hãy chấp nhận đi! - Ảnh 10.

Giữa 2 người yêu nhau dường như luôn có một người yêu nhiều hơn và một người thản nhiên tiếp nhận tình yêu đó hơn. Một bên sẵn sàng cho đi và một bên chỉ biết nhận lại, có đôi khi nó còn là như vậy đó.


Đừng cố sửa chữa, vun đắp cho mối quan hệ một cách khiên cưỡng, cũng đừng cố thay đổi một ai đó chỉ vì họ chưa được như hình mẫu bạn theo đuổi

Dù bạn cố gắng chối bỏ đến đâu thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại, hãy chấp nhận đi! - Ảnh 11.

Tất cả những hành động trên chỉ khiến tình cảm giữa 2 bạn bị ảnh hưởng xấu mà thôi. Thay vì ép người bạn yêu phải làm điều này điều kia, bạn có thể đưa cho họ điều họ muốn. Và thế là mối quan hệ của bạn vẫn hài hòa, cho cả hai phía.

Theo M416

Cùng chuyên mục
XEM