Dự án BĐS nghỉ dưỡng 2.800 tỷ đồng ở Hội An vừa được Bamboo Capital chuyển nhượng cho công ty con

25/03/2022 19:48 PM | Kinh doanh

Bamboo Capital vừa thông qua nghị quyết chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại chủ đầu tư dự án Malibu MGM Hội An hơn 2.800 tỷ đồng cho BCG Land.

Hội đồng quản trị CTCP Bamboo Capital (mã: BCG) vừa thông qua nghị quyết chuyển nhượng toàn bộ vốn góp hơn 502,5 tỷ đồng tại Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas - chủ đầu tư dự án Malibu MGM Hội An.

Đơn vị nhận chuyển nhượng là CTCP BCG Land, một công ty con khác của Bamboo Capital chuyên về mảng bất động sản. Thời gian chuyển nhượng thực hiện trong tháng 3/2022.

Như vậy, Công ty Cổ phần Bamboo Capital chính thức rút 89% vốn điều lệ tại Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas.

Về dự án Malibu MGM Hội An, dự án này theo mô hình bất động sản nghỉ dưỡng, có quy mô 11 ha với 96 biệt thự và 668 condotel, tổng vốn đầu tư 2.811 tỷ đồng. Theo kế hoạch, công ty sẽ bàn giao phần condotel tại dự án này từ quý I/2022 và tiếp tục mở bán phần còn lại trong năm nay.

Đây cũng là một trong hai dự án được dự báo sẽ dẫn dắt kết quả kinh doanh trong năm nay của công ty, bên cạnh dự án Hội An D’or. Theo Chứng khoán Yuanta, tổng doanh thu tại hai dự án này dự báo đạt 4.987 tỷ đồng và lãi sau thuế 1.042 tỷ đồng, chiếm lần lượt 85% và 65,5% trong tổng doanh thu và lợi nhuận hợp nhất của công ty.

Tập đoàn Radisson Hotel Group sẽ là đơn vị vận hành và quản lý chính thức của dự án Radisson Blu Hội An khi dự án được đưa vào hoạt động.

Liên quan đến đơn vị nhận chuyển nhượng dự án, tháng 2 vừa qua, Bamboo Capital đã công bố kế hoạch chào bán 60 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 20.000 đồng/cổ phiếu, dự thu 1.200 tỷ đồng để góp vốn vào BCG Land nhằm thực hiện các giao dịch liên quan đến các dự án bất động sản như M&A, đầu tư, liên doanh, liên kết,...

Theo Phong Linh

Cùng chuyên mục
XEM