Đột kích kho mỹ phẩm làm đẹp 'công nghệ xô chậu' lớn nhất từ trước đến nay

01/12/2022 08:38 AM | Kinh doanh

Năm kho chứa và xưởng sản xuất, pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu uy tín vừa bị cơ quan chức năng phát hiện tại TPHCM.

Tối 30/11, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Đội QLTT số 2 thuộc Cục QLTT TPHCM đã đột kích và bắt quả tang 5 kho chứa và xưởng sản xuất, pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu nổi tiếng. Các xưởng và kho chứa này đều nằm trên địa bàn xã Vĩnh Lộc, (huyện Bình Chánh, TPHCM).

Đột kích kho mỹ phẩm làm đẹp 'công nghệ xô chậu' lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

Tại 4 kho chứa hàng hóa nằm rải rác quanh khu vực xã Vĩnh Lộc, lực lượng QLTT phát hiện hàng hóa trong kho phần lớn đã được đóng gói bao bì, đựng trong các thùng carton đã đóng kín.

Kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện phần lớn hàng hóa đều là các loại dầu gội gắn các nhãn hiệu như: X-men, Romano, Enchanteur, Clear, Pantene, Head & Shoulder… Đây đều là những nhãn hiệu quen thuộc, có giả cả phải chăng và được ưa chuộng trên thị trường. Tất cả mang bao bì nhãn mác do Thái Lan và một số nước khác sản xuất.

Cùng với dầu gội đầu và sữa tắm, tại các kho chứa, lực lượng chức năng còn phát hiện một lượng lớn các loại thuốc làm đẹp, giảm cân, kem dưỡng da các nhãn hiệu khác nhau.

Đột kích kho mỹ phẩm làm đẹp 'công nghệ xô chậu' lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.

Nguyên liệu bán thành phẩm vẫn được chứa trong các thùng phuy, thùng nhựa

Đột kích kho mỹ phẩm làm đẹp 'công nghệ xô chậu' lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 3.

Đột kích kho mỹ phẩm làm đẹp 'công nghệ xô chậu' lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 4.

Chai lọ giả thương hiệu nổi tiếng

Tại thời điểm kiểm tra, bà H. (chủ kho hàng) cho biết, cơ sở của bà chủ yếu làm theo đơn đặt hàng tại TPHCM và các tỉnh, bỏ mối tại các chợ, và bán trên nền tảng thương mại điện tử facebook, zalo có tên “Phạm Huỳnh”.

Bà H. chưa cung cấp thêm các thông tin về hàng hóa cũng như các giấy tờ hợp pháp khác. Theo ước tính của cơ quan chức năng, số lượng hàng hóa có dấu hiệu vi phạm lên tới vài chục tấn.

Hình ảnh kho mỹ phẩm thời điểm bị đột kích.


Đại diện Cục QLTT TPHCM cho biết, đây là kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại TPHCM mà đơn vị này phát hiện, xử lý.

Hiện Tổng Cục QLTT đã huy động phần lớn lực lượng để kiểm đếm, xác minh, phân loại hàng hóa vi phạm. Dự kiến, quá trình kiểm đếm sẽ mất từ 3-5 ngày.

Theo Uyên Phương

Cùng chuyên mục
XEM