Dòng tweet tai hại về việc tư nhân hóa Tesla đang có nguy cơ khiến Elon Musk mãi mãi không thể làm CEO của bất kỳ công ty đại chúng nào

28/09/2018 11:06 AM | Kinh doanh

SEC đề nghị tòa án cấm Musk giữ vai trò CEO hay thành viên hội đồng quản trị của bất kỳ công ty đại chúng nào ở Mỹ, gồm cả Tesla.

Dòng tweet tai hại về việc tư nhân hóa Tesla đang có nguy cơ khiến Elon Musk mãi mãi không thể làm CEO của bất kỳ công ty đại chúng nào

Theo tài liệu gửi lên tòa án ngày 27/9, Ủy ban chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC) đã đâm đơn kiện Elon Musk vì cáo buộc gian lận. Điều đáng nói là nếu thua kiện, Elon Musk có thể mất chức CEO của Tesla.

Cụ thể, trong tuyên bố mà phía SEC cung cấp cho tờ BI, Musk bị cáo buộc đưa ra những tuyên bố "sai lệch và gây hiểu lầm" và không thông báo đầy đủ cho nhà chức trách về các sự kiện của công ty. 

Với những cáo buộc này, SEC đề nghị tòa án cấm Musk giữ vai trò CEO hay thành viên hội đồng quản trị của bất kỳ công ty đại chúng nào ở Mỹ. 

Trước đó vào tháng 8 Musk bất ngờ đăng tải dòng tweet trên trang cá nhân tuyên bố rằng đang trong quá trình huy động vốn để đưa Tesla thành công ty tư nhân ở mức giá 420 USD/1 cổ phiếu.

Về phần mình, Musk đáp trả rằng ông rất buồn và thất vọng về "hành động vô căn cứ" của SEC. "Tính liêm chính là giá trị quan trọng nhất trong cuộc sống của tôi và những sự thật đã cho thấy tôi chưa bao giờ đi sai lệch tuyên bố này theo bất kỳ cách nào cả".

Phương Linh

Theo BI

Từ khóa:  tesla, Elon Musk
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Người đàn bà quyền lực phía sau đế chế Samsung: Bóng hồng khiến cố chủ tịch Lee Kun Hee đến chết cũng không từ bỏ

Gia thế của bà Hong chẳng kém gì nhà chồng khi bố của bà là Bộ trưởng tư pháp thứ 9 và Bộ trưởng nội vụ thứ 21 của Hàn Quốc.

Đọc thêm