Chuyện gì đang xảy ra với Tesla: Chưa hết năm 2018 đã có tới 42 giám đốc nghỉ việc

24/09/2018 09:39 AM | Kinh doanh

Tesla lại tiếp tục mất thêm một lãnh đạo cấp cao khác là Chủ tịch mảng quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu Liam O’Connor.

Theo thông tin từ tờ CNBC, vào tuần trước, Tesla lại tiếp tục mất thêm một lãnh đạo cấp cao khác là Chủ tịch mảng quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu Liam O’Connor.

Thông tin về việc này theo Bloomberg là do phía ông Liam nộp đơn từ chức. Hiện tại cả Tesla và Liam đều không đưa ra bất kỳ bình luận nào thêm.

Liam gia nhập Tesla vào năm 2015 sau khi nghỉ việc tại Apple. Như vậy ông là lãnh đạo cấp cao mới nhất rời công ty trong năm 2018 đầy ồn ào.

Kế toán trưởng Dave Morton cũng đã từ chức sau 1 tháng làm việc tại Tesla trong khi đó Giám đốc nhân sự Gaby Toledano nói rằng cô sẽ không quay trở lại sau khi đầu tháng này có thông tin về việc vắng mặt của cô.

Như vậy, đã có tổng cộng 42 lãnh đạo Tesla rời công ty riêng trong năm 2018 dù năm nay vẫn chưa kết thúc. Nếu tính trong 12 tháng qua, con số này thậm chí tăng lên tới 59 người. Công ty từng tuyên bố sa thải ít nhất 9% lực lượng lao động vào tháng 6 – cùng thời gian có 13 lãnh đạo rời công ty.

Trên thực tế Apple đã đón nhận rất nhiều nhân viên nghỉ việc từ Tesla. Bản thân Elon Musk từng gọi Apple là "nghĩa địa của Tesla", khi mà nhà sản xuất iPhone liên tiếp tiếp nhận các nhân viên cũ của Tesla. Trong khi đó, Tesla cũng từng tuyển dụng rất nhiều cựu kỹ sư của Apple.

"Chúng tôi vẫn luôn nói đùa rằng Apple giống như nghĩa địa của Tesla. Nếu bạn không thể làm việc tại Tesla, bạn có thể tới và làm việc tại Apple", Elon Musk phát biểu với tờ báo Handelsblatt vào năm 2015.

Đại diện của Tesla thì cho biết: “Tesla đang trải qua nhiều khó khăn, chúng tôi chỉ có số tiền bằng một phần một trăm Apple. Vì vậy họ có thể trả lương cao hơn, trong khi đó chúng tôi vẫn phải đấu tranh với các nhà sản xuất ô tô điện khác”.

Trong những quý gần đây, Tesla đang phải gấp rút hoạt động để đáp ứng được mục tiêu sản lượng vốn liên tục bị trì hoãn, cổ phiếu sụt giảm cùng những ồn ào xung quanh các phát ngôn của CEO Elon Musk.

Cùng thời điểm, mẫu Model 3 của Tesla trở thành chiếc xe điện phổ biến nhất tại Mỹ và là dòng xe bán chạy nhất. Cổ phiếu Tesla đã giảm khoảng 7% từ mức 321 USD/1 cổ phiếu vào thời điểm đầu năm 2018 xuống còn 298,33 USD/1 cổ phiếu trong phiên giao dịch cuối tuần trước.

Phương Linh

Từ khóa:  Elon Musk , tesla
Cùng chuyên mục
XEM