Đồng hồ hàng hiệu được bán theo... cân với giá siêu rẻ chỉ từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng/kg

05/07/2019 11:31 AM | Kinh doanh

Tại chợ Ninh Hiệp, 1 kg đồng hồ các loại, có giá từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng/kg. Tức, nếu tính ra cái, một chiếc đồng hồ sẽ dao động khoảng vài chục đến dưới 100.000 đồng/cái đủ thương hiệu.

Tổng Cục Quản lý Thị trường cho biết, thực hiện Đợt kiểm tra chuyên đề theo chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), ngày 4/7 Đội Quản lý thị trường số 14 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã chia thành 4 tổ tập trung kiểm tra 7 cơ sở kinh doanh lớn tại Chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội – một trong những chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện và thu giữ 2.670 sản phẩm giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như kính mắt giả nhãn hiệu Dior, Chanel, Gucci; đồng hồ giả nhãn hiệu Hublot; quần áo giả nhãn hiệu Christion Dior, Nike, Adidas, Louis Vuiton ...

Mỗi sản phẩm quần áo mang thương hiệu áo Christian Dior được chủ cơ sở kinh doanh bán ra với giá từ 60.000 đồng, cao nhất là hơn một trăm nghìn trên 1 sản phẩm. Trong khi đó, theo bà Samantha NG - Quản lý cấp cao về bảo vệ thương hiệu các sản phẩm thời trang và sản phẩm da của Tập đoàn LVMH tại Châu Á, một sản phẩm áo mang thương hiệu Christian Dior chính hàng có giá khoảng 600Eur (tương đương khoảng 15 triệu đồng).

Không chỉ có mặt hàng thời trang, đối với đồng hồ, tại chợ Ninh Hiệp, mặt hàng này được bán theo kg. Theo đó, 1kg đồng hồ các loại, có giá từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng/kg. Tức, nếu tính ra cái, một chiếc đồng hồ sẽ dao động khoảng vài chục đến dưới 100.000 đồng/cái đủ thương hiệu. Trong khi đó, giá trung bình của một đồng hồ hàng hiệu, ví dụ thương hiệu Hublot chính hãng có giá khoảng 17.000 Eur, đồng hồ Zenith có giá khoảng 8.000 Eur và đồng hồ Tag Heuer có giá khoảng 2.300 Eur.

Theo ông Dương Ngọc Viện, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 14, với số lượng hàng hóa vi phạm tại 7 cửa hàng, trị giá xử phạt khoảng trên 300 triệu đồng và tổng giá trị hàng hóa vi phạm buộc tiêu hủy khoảng trên 1 tỷ đồng. Cũng theo ông Dương Ngọc Viện, toàn bộ hàng nghìn sản phẩm giả các nhãn hiệu bị thu giữ sẽ được Đội đưa về trụ sở và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Thực tế trên thị trường, hàng giả, hàng nhái nói chung và nhái hàng hiệu nói riêng, nhất là hàng thời trang và tiêu dùng, vẫn len lỏi khắp hang cùng ngõ hẻm. Dù biết hàng giả nhưng không ít người vẫn nhắm mắt mua để dùng vì thấy...rẻ mà không quan tâm đến chất lượng. Như đại diện cơ sở kinh doanh quần áo tại chợ Ninh Hiệp cho biết, mỗi ngày riêng cơ sở này đã xuất ra thị trường hàng nghìn các sản phẩm như vậy.

Thiết nghĩ, việc chặn đứng hàng giả hàng nhái cần có sự vào cuộc của không chỉ cơ quan quản lý thị trường mà cả người tiêu dùng và nhà sản xuất. Nhưng việc này chắc chắn đòi hỏi thời gian rất dài, vì vậy trước mắt cơ quan Quản lý thị trường cần tiếp tục tổng kiểm tra toàn bộ các mặt hàng thời trang, hàng tiêu dùng trên địa bàn cả nước và có các biện pháp phạt, răn đe thích đáng để những người vi phạm không lặp lại.

Theo Quỳnh Anh

Tài chính Plus

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm