Đồng hành chống Covid-19, một công ty công nghệ Singapore hỗ trợ miễn phí công cụ tích hợp làm việc - học tập online ra 6 nước ĐNÁ, trong đó có Việt Nam

25/03/2020 08:01 PM | Kinh doanh

Theo đó, các doanh nghiệp trong 6 nước Đông Nam Á là Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam đều có thể dùng miễn phí bộ tích hợp kỹ thuật số Lark vào làm việc và học tập online trong mùa dịch Covid-19.

Đồng hành chống Covid-19, một công ty công nghệ Singapore hỗ trợ miễn phí công cụ tích hợp làm việc - học tập online ra 6 nước ĐNÁ, trong đó có Việt Nam
Chức năng 'hội nghị truyền hình' của Lark.

Hôm nay, Lark Technologies Pte. Ltd. - công ty công nghệ Singapore vừa thông báo, họ đã chính thức phát hành miễn phí bộ tích hợp kỹ thuật số Lark trên toàn khu vực Đông Nam Á, bao gồm Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Hành động này như là một sự chung tay của Lark nhằm giúp các doanh nghiệp khắp Đông Nam Á không phải trả thêm chi phí khi chuyển sang làm việc online - working from home, trong mùa dịch Covid-19.

Trong khi các doanh nghiệp và tổ chức giáo dục khắp thế giới đang nhanh chóng ứng phó với sự bùng phát của COVID-19 bằng nhiều sáng kiến khác nhau, từ hạn chế đi lại cho tới bắt buộc làm việc tại nhà và học từ xa; Lark sẽ giúp thu hẹp khoảng cách bằng công cụ tích hợp nhanh chóng, dễ sử dụng, giúp mọi người duy trì kết nối bất kể ở đâu.

Ngoài việc hỗ trợ công việc từ xa, Lark đã được UNESCO công nhận là một nền tảng có thể giúp tạo điều kiện cho học sinh – sinh viên, phụ huynh và giáo viên cùng học tập và tương tác xã hội trong thời gian nhà trường tạm đóng cửa.

Lark là một nền tảng kết hợp toàn diện, tập hợp nhiều công cụ làm việc thiết yếu, bao gồm nhắn tin (messenger), tài liệu trực tuyến và trang tính (Docs và Sheets), lưu trữ đám mây, lịch và hội nghị truyền hình (Video conference).

Phiên bản miễn phí của Lark bao gồm các cuộc gọi video không giới hạn (với tính năng chia sẻ màn hình nâng cao), 200GB dung lượng lưu trữ đám mây, tài liệu và trang tính cộng tác trực tuyến (Docs và Sheets), lịch thông minh, trình nhắn tin mạnh mẽ, tích hợp không giới hạn ứng dụng của bên thứ ba với quy trình phê duyệt/ tham dự có thể tùy chỉnh.

Các tính năng này đều được đồng bộ hóa trên cùng một ứng dụng, giúp người dùng không phải xử lý riêng lẻ trên từng ứng dụng khác nhau để hoàn thành công việc. Điều này đồng nghĩa với việc Lark có thể cung cấp các tính năng độc đáo như: kiểm tra lịch trình của các thành viên trong nhóm ngay trong cuộc trò chuyện, khởi chạy cuộc gọi video ngay từ một sự kiện trên lịch và cùng chỉnh sửa tài liệu trong các cuộc gọi video.

Ngoài ra, Lark cũng vừa ra mắt tính năng phát trực tiếp (live-streaming) nhằm mở ra nhiều khả năng hợp tác trực tuyến hơn. Các cuộc họp video có thể được phát trực tiếp để tiếp cận hàng triệu người, đây là một tính năng rất hữu ích cho các cuộc họp quy mô lớn, trong các tình huống như giám đốc điều hành cấp cao trình bày bài phát biểu trước hàng ngàn nhân viên trên khắp thế giới hoặc giáo viên giảng bài cho học sinh từ xa.

"Các tổ chức đang nỗ lực để đảm bảo nhân viên làm việc từ xa một cách hiệu quả, đồng thời, các nhà giáo dục đang nỗ lực để đảm bảo học sinh-sinh viên có thể tiếp tục học mọi lúc mọi nơi. Trước tình hình này, chúng tôi nhận thấy một nhu cầu cấp thiết phải cung cấp khả năng truy cập vào các công cụ tích hợp kỹ thuật số.

Đó là lý do chúng tôi bắt đầu phát hành Lark miễn phí, đảm bảo mọi tổ chức bất kể quy mô có thể hoạt động hiệu quả mà không phải trả thêm phí", Joey Lim, Trưởng nhóm Thương mại của Lark tại Châu Á – Thái Bình Dương cho biết.

Lark là bộ tích hợp thế hệ mới cho phép các đội nhóm tối ưu hóa công việc cùng nhau. Bộ phần mềm chủ yếu bao gồm Lark Messenger, Lark Docs, Lark Calendar, Lark Video Conferences, cũng như Lark Workplace có thể tích hợp các ứng dụng của bên thứ ba. Tất cả các chức năng được tích hợp sâu vào một ứng dụng duy nhất, có sẵn trên máy tính Mac, máy tính để bàn PC, hệ điều hành iOS và Android.

Đồng hành chống Covid-19, một công ty công nghệ Singapore hỗ trợ miễn phí công cụ tích hợp làm việc - học tập online ra 6 nước ĐNÁ, trong đó có Việt Nam - Ảnh 2.

Quỳnh Như

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

‘Lò xo’ kinh tế sẽ bật lên khi dịch bệnh cơ bản được giải quyết

“Việc hỗ trợ người lao động mất việc, người nghèo, người yếu thế, bảo đảm an sinh xã hội, với tinh thần như một chiếc lò xo bị nén, chuẩn bị đón bắt thời cơ, biến nguy thành cơ để phát triển khi dịch giảm, bị chặn đứng. Nếu dịch bệnh tiếp tục thì việc bảo vệ tính mạng, sức khoẻ của nhân dân là quan trọng chứ không phải sản xuất và kinh tế”.

Miễn phí toàn bộ cước Internet cho học sinh sinh viên và thầy cô khi học online

Bên cạnh đó, tại các khu vực cách ly tập trung, các cơ sở y tế đang thực hiện cách ly, điều trị, các doanh nghiệp viễn thông sẽ lắp đặt wifi miễn phí. Các gói cước gia đình được tăng tốc độ truy cập 50% nhưng không tăng giá.

Chủ tịch Hà Nội: Thành phố đã có trường hợp F2 Covid-19 trở thành F0 ở quận Long Biên

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định mở rộng phạm vi và đối tượng xét nghiệm nhanh COVID-19, thực hiện từ ngày mai 2/4 tại 9 quận, huyện.

Chân dung doanh nhân người Việt phát minh máy trợ thở nhỏ gọn và kinh tế, sắp được trang bị 2000 chiếc cho Việt Nam chống Covid-19

Theo nguồn tin mới nhất, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Đại học Văn Lang đã chính thức nhận tài trợ toàn bộ chi phí trang bị 2.000 máy thở này. Hiện nay, hợp đồng tài trợ đã được ký kết và các đơn vị trên đã thanh toán toàn bộ giá trị 2.000 bộ máy thở cho Metran.

Đọc thêm